Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Wang Saen Suk – Công Viên Địa Ngục Của Thái Lan

 

PBO – Phật giáo là một tôn giáo của hòa bình nhưng cũng như địa ngục và thiên đàng sóng bước bên nhau, tôn giáo này cũng có những miêu tả riêng của mình về nỗi kinh sợ.

Công viên địa ngục Wang Saen Suk của Thái Lan thể hiện cảnh địa ngục (hay còn gọi là “Naraka”) như được miêu tả trong Phật giáo.

34-H01

                   Công viên địa ngục Wang Saen Suk của Thái Lan. (Nguồn: en.wikipedia.org)

Công viên kinh dị này nằm ở làng Saen Suk, cách Bangkok 100km. Ngay ở cổng công viên là một bức tượng Đức Phật với dòng chữ “Chào mừng đến địa ngục”. Phía sau bức tượng này là tượng hai con quỷ nam và nữ.

Trong Phật giáo, tội nhân vẫn phải ở trong địa ngục cho đến khi tội lỗi của họ tiêu tán. Theo Traiphum Phra Ruang, một người mới qua đười được đưa tới Phya Yom, vị này sẽ thông cáo số phận của người chết sau khi so sánh những việc thiện – ác của anh ta.

02

                                    Phya Yom. (Nguồn: thailanguagetuition.co.uk)

Theo đó, Naraka (địa ngục) có 8 vũng lớn, mỗi vũng có 16 vũng phụ tạo thành tổng số 136 vũng. Mỗi tội lỗi sẽ có một vũng riêng biệt và hình thức trừng phạt riêng. Những người cai quản mặc áo tu sĩ đồng thời là tu sĩ Phật giáo. Kích thước của các bức tượng trong công viên này theo tỉ lệ 1:1.

Công viên địa ngục mô tả sự trừng phạt đối với mỗi loại tội lỗi. Ví dụ, kẻ gian dối sẽ bị khoét mắt, kẻ hiếp dâm sẽ bị đâm đinh ba vào bộ phận sinh dục, kẻ giết người sẽ bị đâm giáo xuyên tim. Đối với những kẻ nghiện rượu, họ sẽ bị đổ dầu sôi vào cổ họng. Những kẻ phá hoại Phật giáo sẽ bị chặt đầu. Những kẻ tham ô phải đội đầu lợn, trộm cướp phải đeo đầu chim, sau đó bị chặt đầu. Nhiều bức tượng còn thể hiện cảnh đun tội nhân trong dầu sôi.

34-H03

                    Một cảnh trừng phạt trong công viên địa ngục. (Nguồn: tripadvisor.com)

Phần thú vị nhất trong công viên là một thùng công đức đặt ở cuối công viên. Họ cho rằng, bất cứ ai làm điều phúc cho các nhà sư sẽ được tái sinh. Ở mỗi khu vực mô tả tội lỗi cũng đều có một thùng công đức để khuyến khích sự tha thứ bằng hành động từ thiện.

Mặc dù thể hiện sự trừng phạt khủng khiếp nhưng công viên này cũng đem lại những cảm giác tốt đẹp cho mỗi cá nhân. Nó cho mọi người thấy rằng, những người tốt luôn nhận được thức ăn ngon, hoa đẹp cũng như được Đức Phật mỉm cười qua mỗi lời cầu nguyện.

Công viên địa ngục còn có đền thờ thần Shiva ngồi trên núi Kailash.

Dân Nguyễn

(Lược dịch từ NewsGram)

 

 

 
Ý kiến bạn đọc