Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Vũng Tàu: Diễu hành xe hoa mừng Phật đản PL.2557

 

     Trong không khí vui mừng náo nức đón chào ngày Đại Lễ Phật PL 2557, vào chiều ngày 14/04/ÂL tức ngày 23/05/2013 tại TP Vũng Tàu Chùa Tự Quang đường Hạ Long thuộc trụ sở Văn Phòng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức hơn 42 chiếc xe hoa được trang hoàng lộng lẫy với những đèn hoa quy mô tráng lệ cùng tham gia diễu hành trên đường phố trung tâm TP.Vũng Tàu.

32454

Với sự tham gia đông đảo của hàng nghìn vạn người cùng xuống đường tham gia cổ động diễu hành xe hoa trong ngày Đại Lễ Phật Đản đã làm không khí của ngày Phật Đản tại đường phố ở TP Vũng Tàu trở nên vui nhộn náo nhiệt từng bừng tạo thành một ngày hội diễu hành xe hoa ấn tượng khó quên.

Bắt đầu vào lúc 18g30, các xe hoa của các huyện thị tại các chùa tự viện lên đèn đã làm cho không khí đường phố ở TP Vũng Tàu trở nên lung linh huyền ảo, thơ mộng. Từng đoàn xe diễu hành nối đuôi nhau qua các trụ lộ đường chính trong TP Vũng Tàu. Đi đầu là xe của Ban Tổ Chức dẫn đường. Hai bên đường phố tấp nập người đứng xem, họ rất phấn khởi khi xe hoa diễu hành đi qua nhà mình. Đặc biệt, có nhà cửa đóng khen cài kín. Có người ở trên lầu nhưng khi nghe tiếng đoàn xe hoa diễu hành đi qua thì nhanh chóng vội vàng bước xuống cầu thang, mở toan cửa trong nhà cũng như ngoài cổng để xem. Có người còn bày bàn hương án hoa, quả, tất cả đèn chiếu sang trong nhà được mở lên để đón rước đoàn xe hoa đi qua, hành động trang nghiêm thành kính đáng hoan nghênh.

Không những thế có rất nhiều bạn trẻ đi trên đường thì áp vào hai bên đường để nhường đường cho xe hoa diễu hành. Có bạn còn đem cả máy điện thoại I-phone đắt tiền sang trọng để chụp hình, quay lại những thước phim xe hoa diễu hành trong máy điện thoại của mình, kỷ niệm những khoảnh khắc đẹp của xe hoa trong dịp Đại Lễ Phật Đản PL 2557.

Thế là một đêm diễu hành xe hoa Phật Đản PL 2557 đi qua, đọng lại trong tâm hồn của người con Phật biết bao kỷ niệm tốt đẹp. Đêm lễ hội diễu hành xe hoa tại TP Vũng Tàu mang lại một dấu ấn không phai đối với tín đồ theo đạo Phật và không theo đạo Phật khi xuống đường tham gia vào dòng người với cờ hoa rực rỡ để diễu hành theo đoàn xe hoa trên một số tuyến đường. Mong rằng, các hoạt động diễu hành xe hoa sẽ còn được tổ chức thường xuyên vào các mùa Phật Đản năm sau với lộ trình diễu hành xe hoa xa hơn và mới mẻ hơn.

___oOo___

Theo Đạo Pháp Duyên Tăng- PTVN

 
Ý kiến bạn đọc