logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Úc: Tổ chức lễ hội hoa đăng tại Đại tháp Từ Bi

 

PBO – Vào ngày 30/5, tại Đại tháp Từ Bi gần Bendigo phía Tây Bắc của Melbourne, sẽ diễn ra lễ hội hoa đăng thường niên lần thứ 3. Đây là một lễ hội hòa bình đa văn hóa, diễn ra nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của đức Phật. Sự kiện này dành cho tất cả mọi người từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Năm ngoái, đã có hơn 8000 người tham gia, ban tổ chức hy vọng năm nay sẽ có nhiều người đến với lễ hội hoa đăng hơn nữa.

uc-thap-tu-bi-pb

Cũng giống như mọi năm, lễ hội năm nay cũng sẽ có nhiều hoạt động sôi nổi, cùng với các buổi hội thảo thú vị và bổ ích. Nổi bật nhất tại lễ hội là màn pháo hoa ngoạn mục cùng với những hình ảnh và ánh sáng lung linh của những ngọn đèn. Tất cả sẽ được trình chiếu trên bức tường của tháp. Một con rồng bằng kim loại dài gần hai mét phun ra lửa cũng sẽ được trang trí trên tầng hai của tháp.

bai 99-2

Từ 12 giờ trưa bên trong tháp sẽ có các buổi lệ tụng kinh của Phật giáo Kim cương thừa, Đại thừa và Phật giáo nguyên thủy. Sau đó là lễ dâng hoa cúng dường. Những người đến tham dự sự kiện sẽ có cơ hội được tham gia các khóa hướng dẫn thiền định, được lắng nghe các bài pháp thoại, xem những buổi trình diễn văn hóa truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt sự kiện lần này sẽ diễn ra hội thảo làm tranh Mạn-đà-la từ cát và giới thiệu quá trình xây dựng Đại tháp Từ Bi.

bai 99-3

bai 99-4

Các hoạt động buổi tối sẽ diễn ra từ lúc 6 giờ bắt đầu bằng nghi thức thả bồ câu, biểu tượng của hòa bình, do các học sinh các trường khu vực Bendigo và các lãnh đạo địa phương thực hiện. Ngay sau đó là buổi lễ tụng kinh Tây Tạng truyền thống. Buổi biểu diễn âm nhạc đến từ các nền văn hóa như Việt Nam, Hàn Quốc, Srilanka, Trung Quốc và Úc sẽ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Lễ hội sẽ kết thúc bằng những màn pháo hoa rực rỡ.

 

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Buddhist International)

 
Ý kiến bạn đọc