logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Úc: Tổ chức hội nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ 9

 

PBO – Hội nghị Phật giáo toàn cầu lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào hai ngày 8,9 tháng 8 năm nay tại trung tâm hội nghị Perth của miền Tây nước Úc. Hội nghị được tổ chức bởi hiệp hội Phật giáo Tây Úc, chủ đề bàn luận của hội nghị lần này xung quanh việc giải quyết các xung đột bằng chánh niệm.

phap-bao

Hội nghị sẽ được chia thành 8 phiên với 24 diễn giả cùng nói chuyện về chủ đề chính trong suốt hai ngày. Trong đó đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của những diễn giả nổi tiếng như Tỷ-kheo Ajahn Brahm – người chủ trì hội nghị, Hòa thượng Robina Courtin, Cha xứ Bob Maguire, phóng viên Channel Nine và người dẫn chương trình Tracy Võ.

“Sự phát triển của chánh niệm có thể cải thiện tinh thần lạc quan và còn là cơ sở để giải quyết các xung đột. Xung đột có thể đến từ các yếu tố bên ngoài chẳng hạn như xung đột tôn giáo, phân biệt giới tính, giải quyết các phiền nhiễu có liên quan đến kỹ thuật số hay chỉ là những vấn đề bên trong của mỗi cá nhân như lo âu, trầm cảm và tự tử. Phật giáo luôn có những điều tuyệt vời để nói về con người từ tinh thần đến thể xác hay nguyên nhân dẫn đến sự hạnh phúc”, trang web của chương trình dẫn dắt khá rõ nội dung chủ đề thảo luận của hội nghị lần này.

Mục đích của hội nghị là cung cấp một diễn đàn đối thoại khẩn cấp về các vấn đề đã bị bỏ qua trong việc giải quyết các xung đột như phương pháp hiện đại điều trị tâm lý làm giảm tỷ lệ tự tử, hay các vấn đề thời sự như cấy ghép nội tạng và sự hòa hợp của con người với máy móc. Hội nghị hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham gia nhiều lợi ích thiết thực. Mọi người sẽ có hiểu biết tốt hơn về cách thức nâng cao tinh thần lạc quan, cách điều khiển bản thân khi gặp phải các phiền nhiễu, nhận thức rõ ràng hơn các vấn đề về giới tính và hơn hết là được bước vào thế giới chánh niệm và thiền định mà không phân biệt tôn giáo.

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Buddhist News)

 
Ý kiến bạn đọc