Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Trung Quốc : Nữ Nhân Viên Văn Phòng Tìm Kiếm Bình An Chốn Thiền Môn

 

PBO-Ngày càng nhiều nhân viên văn phòng, chủ yếu là phụ nữ tham gia vào các chương trình trải nghiệm cuộc sống tu sĩ chốn thiền môn. Họ xem đây như là phương pháp giải tỏa căng thẳng từ những áp lực của công việc.

Chùa Phật Ngọc, Thượng Hải đã nhận được những phản hồi tích cực từ chương trình kéo dài 1 tuần lễ cho phép mọi người trải nghiệm cuộc sống như một tu sĩ. Theo tờ báo Global Times thì đa số những người tham gia là nữ giới.

Chương trình bắt đầu từ ngày 15/10 đến ngày 21/10, bao gồm các hoạt động như nghe thuyết pháp, chép Kinh Phật, ngồi thiền và đọc kinh.

Hòa thượng Huihong của chùa Phật Ngọc cho biết, chương trình chỉ nhận 108 người tham gia và được đăng ký hết sau 10 ngày ra thông báo.

Trong chương trình, những người tham gia sẽ được trải qua buổi lễ xuống tóc.

“ Chúng tôi sẽ không cạo hết tóc mà chỉ cắt một ít tượng trưng cho buổi lễ, mục đích là để mọi người có cảm giác của đời sống tu sĩ”, hòa thượng cho biết thêm.

Ông cũng nhấn mạnh rằng các bữa ăn sẽ do nhà chùa cung cấp, người tham gia sẽ không phải đi khất thực bên ngoài như một số phương tiện truyền thông đã đưa tin.

Theo chùa Phật Ngọc, thì những người tham gia sẽ đóng khoảng 315 USD, chi phí cho trang phục, thức ăn và thuê địa điểm. Nhà chùa hiện đang xem xét để tổ chức đợt tiếp theo của chương trình.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ The Economics Times)

 

 
Ý kiến bạn đọc