Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Trung Quốc: Khu Di Tích Phật Giáo Long Môn Giành Giải UNWTO Lần Thứ 14

 

PBO – Khu hang động Long Môn thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, nổi tiếng với nghệ thuật Phật giáo cổ, đã giành giải thưởng cho sự cải tiến chính sách và quản lý công từ Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hiệp quốc (UNWTO).

Feb-18-B04-H01

Khu danh thắng Phật giáo Long Môn thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Danh thắng nói trên nhận được giải thưởng cho kế hoạch hành động “Internet + Long Môn” tại lễ trao Giải UNWTO lần thứ 14 được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha hồi đầu tháng 01 năm 2018.

Được khởi động từ tháng 7 năm 2015, kế hoạch hành động nói trên ứng dụng những công nghệ mới như cơ sở dữ liệu khổng lồ, trí thông minh nhân tạo và điện toán đám mây để phát triển một hệ thống du lịch dựa vào internet. Đây được xem là khái niệm “Internet +” đầu tiên được áp dụng trong du lịch ở Trung Quốc.

Du khách có thể quét khuôn mặt của mình để truy cập vào khu danh thắng một cách miễn phí và du khách sẽ nhận được một bản đồ 3D thông qua phần mềm WeChat. Họ cũng có thể nhận được những khuyến cáo về tour dựa vào xuất thân và thói quen tiêu dùng của bản thân. Đồng thời, đội ngũ nhân viên của Long Môn cũng có thể giám sát được số lượng du khách trong thực tế để xây dựng các kế hoạch khẩn thiết trong các thời kì cao điểm.

Trong suốt ba năm vừa qua, kế hoạch hành động dựa vào internet đã đóng góp đặc biệt đối với sự phát triển bền vững, bảo vệ tốt hơn các hiện vật văn hóa tại đây.

UNWTO trực thuộc Liên hiệp quốc, có trách nhiệm thúc đẩy du lịch nghĩa vụ, ổn định và tiện ích toàn cầu. Mười bốn ứng cử viên cuối cùng được lựa chọn từ 128 dự án sáng tạo từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Giải thưởng UNWTO lần thứ 14 dành cho Cách tân Du lịch. Khu danh thắng Phật giáo Long Môn là dự án duy nhất đại diện cho Trung Quốc.

Dân Nguyễn

(Dịch từ China.org.cn)

 
Ý kiến bạn đọc