Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Trung Quốc: “Hiện Thân Đức Phật” Đẹp Trai Chỉ Là Giả Mạo

 

PBO – Một người đàn ông tuyên bố là “hiện thân Đức Phật” khi làm mẫu cho một số tạp chí thời trang chỉ là giả mạo, trang web tin tức đại lục China Tibet Online cho biết trong một bài báo đăng hôm chủ nhật, ngày 21/8/2016, sau khi xác nhận với Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc.

51-H01

Gerger Rinpoche được miêu tả là “hiện thân Đức Phật đẹp trai nhất” trong một số bài viết của truyền thông đại lục. (Ảnh: rinpoche.myweb.hinet.net, Baidu)

Gerger Rinpoche, 29 tuổi, được giới thiệu là “hiện thân Đức Phật đẹp trai nhất” trên một số bài báo của truyền thông đại lục.

Tuy nhiên, Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc nói rằng cơ sở dữ liệu của họ về “những hiện thân Đức Phật” không hề có bất kì thông tin nào về Rinpoche, hk01.com cho biết, trích dẫn bài viết trên China Tibet Online.

Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cho hay cơ sở dữ liệu của họ bao gồm Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, Cam Túc, Thanh Hải và một số khu vực khác như Nội Mông, Tân Cương và Liêu Ninh.

Một cuộc tìm kiếm các hiện thân Đức Phật trên Sina Bloggers đã ghi nhận 4.664 hồ sơ, trong khi cơ sở dữ liệu trực tuyến chính thức của Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc cho thấy hiện có 1.307 hiện thân Đức Phật ở Trung Hoa đại lục.

China Tibet Online cho biết đã từng có một “hiện thân Đức Phật” tên là Gerger Rinpoche đã tiếp cận một công ty thương mại và đề nghị tổ chức một khóa đào tạo cho công ty với giá 300.000 Nhân dân tệ (khoảng 45.170 USD).

Rinpoche, đã chụp hình cho một số tạp chí thời trang, đã từng nói rằng Phật giáo có thể tồn tại theo thời gian và xuất hiện trên các tạp chí thời trang có thể là một cách để truyền bá tôn giáo đến nhiều người hơn.

Rinpoche đã xuất bản CD âm nhạc của riêng mình và anh này cũng được cho là fan hâm mộ của hai ca sĩ nhạc pop Trương Học Hữu và Lưu Đức Hoa.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Ejin Sight)

 
Ý kiến bạn đọc