logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Trung Quốc: Chư Tăng Thiếu Lâm Tự Hành Hương Trên Con Đường Tơ Lụa

 

PBO – Chùa Thiếu Lâm của Trung Quốc sẽ tổ chức một chuyến hành hương dành cho một số chư Tăng và Phật tử, cuộc hành trình sẽ được bắt đầu trên con đường tơ lụa nổi tiếng. Đây là một phần trong chiến dịch giới thiệu hình ảnh của Thiếu Lâm Tự với bạn bè trên thế giới. Các chư Tăng sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và thực hiện hàng trăm video trong suốt cuộc hành trình.

thieu-lam-tu-hanh-huong

Hành trình đến Ấn Độ thỉnh kinh của Pháp sư Huyền Trang là chuyến hành hương vĩ đại nhất trong lịch sử Phật giáo Trung Quốc trên con đường tơ lụa

Điểm dừng châm đầu tiên của chuyến hành hương là Thái Lan. Nhóm hành hương gồm 42 chư Tăng và 45 Phật tử, được dẫn dắt bởi phương trượng Thích Vĩnh Tín, trụ trì Thiếu Lâm Tự, sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa tại Bangkok và Chiangmai từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 8.

“ Những nhà sư Ấn Độ cổ đại đã sử dụng con đường tơ lụa để đến Trung Quốc và thuyết giảng Phật pháp, và những nhà sư Trung Quốc đi theo hướng ngược lại để tìm kiếm những quyển kinh Phật giáo thiêng liêng. Trong một ý nghĩa nào đó, Thiếu Lâm Tự chính là sản phẩm của sự giao lưu văn hóa Phật giáo”, trụ trì Thích Vĩnh Tín cho biết.

Thiếu Lâm Tự được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ năm tại trung tâm tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, là nơi khai sinh ra Thiền Phật giáo và là cái nôi của võ thuật Trung Quốc.

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Global Times)

 

 

 
Ý kiến bạn đọc