Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Trường Phật học Liên Hoa Đài Loan chiêu sinh

 

Trường Phật học Liên Hoa tọa lạc tại Tỉnh Đài Bắc, huyện Thạch Định, thôn Phong Điền. Trên đỉnh núi Đại Luân có hai cơ sở: Bên này là trường Phật học Liên Hoa và cạnh bên là trường Đại học Hoa Phạm. Trường Phật học Liên Hoa chuyên về học Phật, nhằm bồi dưỡng và đào tạo Tăng tài, ngoài ra còn đào đạo những vị thiện nữ nhân phát tâm học Phật. Hai trường này được khai sáng bởi vị cao Ni đương thời đó là Ni trưởng thượng Hiểu hạ Vân. Ni trưởng thượng Hiểu hạ Vân là một nhà giáo dục, đồng thời cũng là một nhà tôn giáo và cũng là một hoạ sĩ nổi tiếng. Lúc chưa xuất gia với một hoạ sĩ nổi tiếng, sư từng chu du qua nhiều nước để dạy hội họa. Đến hơn 10 nước thuộc vùng Đông Nam Á triển lãm tranh vẽ của mình. Năm 1947 sư có đến thành phố Hồ Chí Minh triển lãm tranh, lúc đó rất nhiều báo chí đăng tin nói về nữ hoạ sĩ Du Vân Sơn (thế danh của Ni trưởng thượng Hiểu hạ Vân).


Trường Phật học Liên Hoa được sáng lập 1970. Trải qua 40 năm, trường đã đào tạo rất nhiều vị Tỳ kheo ni, sau khi tốt nghiệp họ được đã bổ nhiệm đi nhiều nơi để hoằng dương chánh pháp. Trường học Phật Liên Hoa cũng là nền tảng cơ sở của trường đại học Hoa Phạm.
Sau khi Ni trưởng thượng Hiểu hạ Vân viên tịch, trường học Phật Liên Hoa do pháp tử kế thừa là Ni trưởng Tu Từ tiếp tục sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài. Ni trưởng vẫn duy trì tư tưởng của sư bà thượng Hiểu hạ Vân qua “Tinh thần Bồ Tát” và “Tư tưởng Bát Nhã”, chủ trương Thiền Tịnh Song Tu, học phải đi đôi với hành. Ngoài ra Ni trưởng Tu Từ còn mời các vị cao tăng đại đức, các vị giáo sư tiến sĩ ở trường đại học đến để dạy cho học chúng, nhằm đào tạo tân tiến nhân tài Phật giáo.
Trường học Phật Liên Hoa có 3 cấp đào tạo:
1.Lớp sơ cấp (dạy tiếng Trung, đàn tranh, cắm hoa, thư pháp, hội hoạ, và dự thính lớp chính thức)
2.Lớp chính thức (dạy Kinh, Luật, Luận, Thiên Thai tông, Tịnh Độ Tông) .
3.Lớp chuyên khoa (Nâng cao giáo lý và cách quản lý thiền môn, bồi dưỡng tài năng diễn giảng, đào tạo nhân tài hoằng dương Phật Pháp).
Điểm đặc biệt của trường Phật học Liên Hoa sau 5 năm thì sẽ tốt nghiệp, vừa có bằng Phật học của trường Phật học Liên Hoa, đồng thời vừa có bằng đại học khoa Phật học của trường đại học Hoa Phạm.
Hồ sơ bao gồm:
1. Đơn điền thông tin cá nhân
2. Bằng tốt nghiệp 12:(hoặc bằng đại học) dịch sang tiếng Trung và đến đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam đóng dấu mọc của bộ kinh tế văn hóa Đài Bắc).
3. Giấy giới thiệu của Bổn Sư (Học sinh tại gia: Giấy giới thiệu của Bố Mẹ)
4. Tự truyện (viết bằng tiếng Trung)
5. Hộ chiếu photo
6. Năm tấm hình 4×6
Trường hoan nghênh thâu nhận nữ chúng xuất gia và tại gia
* Những vấn đề liên quan xin tra cứu: wesite: http://www.lotus-garden.org.tw
Hồ sơ xin gởi đến :新北市石碇區豐田里華梵路二號。蓮華學佛園收
Điện thoại : +886.226631505 chuyển 37, 20
Email: k31i12n08@yahoo.com.tw (tiếng Hoa)
+886.983.416.429 Email: truongphathoclienhoa@yahoo.com.vn (tiếng Việt)
Fax :00886-226631534
Ghi chú: Học phí và mọi sinh hoạt, kí túc xá hoàn toàn miễn phí.

Xem file dạng pdf

[gview file=”http://phapbao.org/wp-content/uploads/2012/06/h.pdf”]

Hồ sơ đính kèm

[gview file=”http://phapbao.org/wp-content/uploads/2012/06/hh.pdf”]

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề