Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

TP. HCM : Họp Báo Hội Thảo Quốc Tế “Phật Giáo Vùng Mekong : Lịch Sử Và Phát Triển”

 

PBO – Một hội thảo khoa học với chủ đề : Lịch sử và phát triển Phật giáo vùng Mekong sẽ được tổ chức vào ngày 13/11 và 14/11 tại thành phố Hồ Chí Minh, đây được xem là hội thảo Phật giáo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh và Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Hội thảo sẽ thu hút các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu Phật giáo đến từ nhiền nước như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

 

bai 157

Phó giáo sư Võ Văn Sen, hiệu trưởng trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh cho biết hội thảo sẽ tạo ra nhận thức toàn cầu về hòa bình, an ninh môi trường và phát triển bền vững trong khu vực Mekong, góp phần vào sự hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, bảo vệ môi trường, duy trì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Hội thảo cũng sẽ làm rõ vai trò của Phật giáo trong khu vực Mekong.

Tại hội thảo, các nhà khoa học sẽ thảo luận để đi đến một thỏa thuận chung về một số vấn đề như những mối đe dọa liên quan đến sự thay đổi môi trường sinh thái trong khu vực sông Mekong.

Cho đến nay, hội thảo đã nhận được gần 150 bài phát biểu đến từ các nhà khoa học trong và ngoài nước. Các bài phát biểu tập trung vào những giải pháp phát triển Phật giáo, bảo vệ môi trường nhằm tiến tới mục tiêu toàn cầu hóa và phát triển bền vững.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Vietnamnews)

 
Ý kiến bạn đọc