Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

TP.HCM: CLB Nhân Sinh tổ chức Hội trại Thanh niên PG 2015

 

Trong hai ngày 27-28/06 vừa qua, tại khu du lịch Kawasami (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). CLB Nhân Sinh đã tổ chức Hội trại “Thanh Niên Phật Giáo” 2015 với chủ đề: “Khơi Nguồn Tuệ Giác” đã chính thức khai mạc và diễn ra một cách tưng bừng và ấn tượng với hơn 300 trại sinh tham dự.

Dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Giác Hiếu, UV TT GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Trưởng BTS PG huyện Hàm Tân, Trưởng Ban tổ chức Hội trại, ĐĐ.Ts Thích Giác Nhường, UV. Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Trưởng Ban văn hóa PG tỉnh Đăk Nông, Phó Ban tổ chức Hội trại và dưới sự điều hành ĐĐ. Giác Minh Luật – Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh, cùng Chư Tôn Đức Tăng –Ni và thành viên Ban Tổ Chức.

Trưởng BTC ĐĐ. Thích Giác Hiếu phát biểu khai mạc: “Hơn bao giờ hết Tuổi trẻ- Thanh Niên cần được dìu dắt về mọi mặt, nhất là về cuộc sống tâm linh. Vì đó là nền tảng đạo đức, phẩm chất giá trị của con người, và sự phát triển theo chiều hướng tốt của xã hội. Phật giáo luôn góp phần không nhỏ cho sự hòa bình, hưng thịnh, nhân cách con người, và định hướng sống lành thiện cho con người, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay” để nói lên tầm quan trọng của việc hướng dưới trẻ trở về với đạo đức Phật giáo.

Phó BTC ĐĐ. Ts Thích Giác Nhường đã có đôi lời đạo từ khích tấn và tán thán toàn thể trại sinh đã tham dự Hội trại “Thanh Niên Phật Giáo” cũng như nhắc nhở các trại sinh tuân thủ các nội quy mà BTC đã đề ra. Tiếp đó, Ông Trần Văn Đức – Trưởng Ban Chỉ Đạo đã thông qua danh sách Trại sinh cũng như phân chia 8 tiểu trại được lấy từ 8 thánh tích Phật giáo gắn liền với cuộc đời Đức Phật.

Những chương trình tiếp theo đã được diễn ra khá nhịp nhàng và để lại nhiều ấn tượng đẹp cho toàn thể trại sinh như: Chương trình Pháp thoại do ĐĐ. Thích Giác Hiếu giảng về ý nghĩa của chủ đề: “Khơi Nguồn Tuệ Giác” trong cùng ngày và ĐĐ.Ts Thích Giác Nhường đã chia sẻ pháp thoại với chủ đề: “Tuổi Trẻ Vào đời”, cùng những hoạt động tu học như: Đêm hội hoa đăng cảm niệm Mẹ cha đầy xúc động, Thiền tập trên Biển,ăn cơm chánh niệm và cuộc thi kiến thức Phật học mang tên “Rung Chuông Chùa”.

Ngoài ra, tại Hội trại cũng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: Chương trình ca nhạc Phật giáo dưới sự tham dự của các ca sĩ Quách Tuấn Du, Lưu Minh Tuấn A#, Hoàng Hải,…và các trò chơi dân gian, thi thời trang bảo vệ môi trường và đêm lửa trại hoành tráng.

Trong suốt hai ngày diễn ra, hơn 300 trại sinh tham gia đều phấn khởi, nhiệt huyết tham gia đầy đủ các hoạt động BTC đề ra, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhằm hướng các bạn trẻ trở về giá trị đạo đức căn bản của Phật giáo để định hướng lối sống hướng thiện và cao đẹp. Đó cũng chính là mục đích của Hội trại năm nay do CLB Nhân Sinh tổ chức.

Hội trại khép lại trong buổi lễ Bế mạc mang đầy tiếc nối và xúc động, giữa toàn thể trại sinh khi đã cùng tu học, vui chơi,…với nhau trong suốt hai ngày diễn ra hội trại. Chia tay hội trại với những hành trang đạo đức mà các bạn đã nhận được khi tham dự Hội trại “Thanh Niên Phật Giáo” 2015.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Trúc Thành – Văn Đức/Theo phattuvietnam.net

 
Ý kiến bạn đọc