Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

TP.HCM: Chùa Phổ Quang dâng y ca-sa

 

Chiều 25-8, tại chùa Phổ Quang (Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình) đã diễn ra lễ dâng y ca-sa mừng khánh tuế chư tôn đức giáo phẩm hạ trường.

1pq.jpg
Quang cảnh lễ dâng y ca-sa tại chùa Phổ Quang

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Thiện Đức – đồng Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM, chư hành giả an cư và Phật tử.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chư tôn đức hướng dẫn Phật tử nhiễu y.

4pq.jpg

6pq.jpg
Phật tử nhiễu y

7pq.jpg
ĐĐ.Thích Đức Trường dâng lời tác bạch

ĐĐ.Thích Đức Trường thay mặt chư hành giả an cư tác bạch cảm tạ chư tôn đức trong 3 tháng an cư đã hết lòng hướng dẫn hành giả tu học, đồng thời dâng lời chúc mừng hạ lạp chư tôn giáo phẩm.

Tiếp đó, đại diện Phật tử dâng lời tác bạch dâng y ca-sa mừng khánh tuế chư tôn đức nhân lễ Tự tứ và mùa Vu lan báo hiếu.

Trong lời đạo từ chứng minh, HT.Thích Trí Quảng đã nói về truyền thống hiếu hạnh của người Việt Nam có từ rất lâu đời, còn đối với Phật giáo, Đức Phật có dạy tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật.

Đặc biệt, trong mùa Vu lan báo hiếu – mùa Tự tứ chư Tăng, Phật tử dâng y cúng dường, cầu nguyện cho ông bà tổ tiên cha mẹ nhiều đời của mình sẽ được nương theo công đức này mà siêu thoát.

8pq.jpg
HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ chứng minh

9pq.jpg
Lắng lòng thanh tịnh nghe đạo từ của Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM

Đối với các Phật tử đã hộ trì mùa an cư tại chùa Phổ Quang, ngoài thời gian phục vụ hạ trường, các vị còn được tu tập cùng với chư Tăng, Hòa thượng mong các vị sẽ nương vào phước này mà tiếp tục tu tập. Riêng với chư Tăng, sau 3 tháng an cư hãy mang những gì mình học được từ chư tôn đức ở trường hạ về truyền bá đến Phật tử tại trú xứ tu đúng theo chánh pháp của Phật.

N.Danh/Theo giacngo.vn

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề