logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc bày tỏ sự quan tâm đến Nepal nhân dịp Đại lễ Phật đản

 

PBO – Nhân dịp Phật đản, ngày mà cả thế giới thừa nhận sự đóng góp của Phật giáo vào đời sống tâm linh của nhân loại, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã bày tỏ sự kính trọng và lòng tiếc thương đến các nạn nhân trong động đất đã tàn phá đất nước Nepal cách đây hơn một tháng.

“Tôi xin dành sự sẻ chia đặc biệt đến các nạn nhân của trận động đất tại Nepal, đất nước có tầm ảnh hưởng quan trọng để Liên Hiệp Quốc tổ chức Đại lễ Vesak. Tôi hy vọng nhân dân Nepal, những người đang mừng Phật đản giữa đống đổ nát có thể tìm thấy sự an ủi từ những thông điệp về tình đoàn kết của con người”, ông Ban nói.

tong-thu-ky-lhq-ban-ki-moon-pb

Vào năm 1999, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã công nhận Phật đản là ngày Đại lễ quốc tế, đánh dấu sự ra đời, sự giác ngộ, và nhập Niết-bàn của đức Phật, được tổ chức bởi những người là Phật tử cũng như những người không phải Phật tử.

Tinh thần của ngày Phật đản có thể là một động lực cho những phản ứng toàn cầu trước những thách thức trong thời đại chúng ta, Tổng thư ký ghi nhận. “ Trong khi Liên Hiệp Quốc đang làm việc để nhận được sự đồng thuận cho các mục tiêu phát triển bền vững và một hiệp định mới có ý nghĩa về biến đổi khí hậu, thì giáo lý của đức Phật đã nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc đoàn kết như một gia đình, giúp giải quyết những cuộc đấu tranh chung của nhân loại dựa trên những tiêu chuẩn chung”.

Đó là lý do tại sao người đứng đầu của tổ chức đã yêu cầu các lãnh đạo và thành viên của tất cả các cộng đồng tôn giáo cùng chung tay với Liên Hiệp Quốc trong việc ứng phó với tình trạng gia tăng nguy hiểm và bất ổn do các chủ nghĩa cực đoạn bạo lực gây ra. “Hướng tới mục tiêu đó, chúng tôi vừa đón chào những nhân vật nổi tiếng từ những tôn giáo lớn trên thế giới tại một hội nghị diễn ra hai ngày tại Liên Hiệp Quốc về thúc đẩy sự khoan dung và hòa giải”, ông Ban nói khi đề cập đến một thảo luận chuyên đề của Đại hội đồng diễn ra vào ngày 21 và 22/4 vừa qua.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ United Nations Centre)

 
Ý kiến bạn đọc