• Oct-17-B20-H01  

  PBO - Một mô hình của “Đàn cầu mưa thuận gió hòa” của “Chùa Thiên Đường” được làm bằng gỗ tếch mạ vàng lá đang được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc ở Bắc Kinh từ ngày 17/10/2017.

 • Oct-17-B19-H02  

  PBO - Mới đây, hai ngôi chùa Phật giáo ở Hong Kong vừa được công nhận là các di tích cần được bảo vệ. Ngày 13/10/2017, cơ quan quản lý Cổ vật Hong Kong đã công bố Chùa Tung Lin Kok ở Happy Valley và Chùa Yeung Hau ở Tai O đã được công nhận là các di tích theo Quy định Di tích và Cổ vật của cơ quan này.

 • Oct-17-B18-H01  

  PBO - Trưởng Giáo hội Phật giáo Sri Lanka (bao gồm bốn nhánh giáo hội) đã yêu cầu tổng thống Maithripala Sirisena và thủ tướng Ranil Wickremesinghe nhanh chóng giải quyết vấn đề đang gây tranh cãi liên quan đến Viện Kỹ thuật và Y học Nam Á (SAITM)* ở Malabe.

 • Oct-17-B17-H01  

  PBO - Tổng cộng 29 bản kinh đã được tìm thấy trong một bức tượng Phật ngồi bằng gỗ trong một ngôi chùa lịch sử ở tỉnh Nam Gyeongsang, phái Tào Khê thuộc Phật giáo Hàn Quốc cho biết hôm thứ hai, ngày 16/10/2017 vừa qua.Mỹ: Đạt Lai Lạt Ma – Không Có Cái Gọi Là “Khủng Bố Hồi Giáo”

PBO - Trước sự trỗi dậy của nhiều vụ tấn công khủng bố do ISIS gây ra cũng như do ảnh hưởng của nhóm này, Islamophobia* ngày càng gia tăng một cách đáng lo ngại; ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump thậm chí đã kêu gọi “chấm dứt hoàn toàn và triệt để” những người Hồi giáo đến nước Mỹ. Tất nhiên, “vơ đũa cả nắm”, gán Hồi giáo với chủ nghĩa khủng bố là vô căn cứ và phi lý: ISIS chỉ chiếm khoảng 0.00625% dân số Hồi giáo toàn cầu.