Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thụy Sĩ: Công Chiếu Bộ Phim Mới Nhất Của Lạt Ma Dzongar Khyentse Rinpoche

 

PBO – Bộ phim thứ tư và là mới nhất của giảng sư, Lạt Ma và nhà làm phim người Bhutan, Dzongzar Khyentse Rinpoche có tựa đề Hema Hema: Sing Me a Song While I Wait (Tạm dịch: “Hema Hema: Hát cho tôi bài ca lúc tôi đợi chờ”) đã công chiếu hôm 9/8/2016 tại Liên hoan Phim Locarno, Thụy Sĩ.

34-H01

Bộ phim mới nhất của Dzongzar Khyentse Rinpoche. (Ảnh chụp từ trailer)
Năm ngoái, Lion’s Roar đã cho biết, Dzongzar Khyentse Rinpoche, còn được gọi là Khyentse Norbu, đã khởi động dự án Kickstarter để thu thập nguồn tài trợ cho bộ phim được cho là tác phẩm đầy tính cá nhân và nghệ thuật nhất của ông từ trước đến nay.
Trong một cuộc phỏng vấn với Variety, nhà sản xuất điều hành Jeremy Thomas đã miêu tả bộ phim được quay ở Bhutan là “câu chuyện về hành trình của một con người hành động theo cách bạn sẽ hành động nếu như bạn không có bản thể”.
Dzongzar Khyentse Rinpoche trở nên nổi tiếng với tư cách một nhà làm phim với tác phẩm đầu tay The Cup (tạm dịch: “Chiếc cúp”) vào năm 1999, sau đó là Travellers and Magicians (tạm dịch: “Những người du hành và các phù thủy”) năm 2003 và Vara: A Blessing (tạm dịch: “Vara: Nguyện cầu”) năm 2013.
Trong một bài viết của ông trên Lion’s Roar có tên Life As Cinema (tạm dịch: “Cuộc đời như phim ảnh”), ông xem điện ảnh như một ẩn dụ của giáo lý Đức Phật về luân hồi, niết bàn và chính bản thân đời sống.
Dzongzar Khyentse Rinpoche sinh ra ở Bhutan vào năm 1961, được công nhận là hóa thân thứ hai của đại sư thế kỉ 19 Jamyang Khynentse Wangpo. Ông là người tiếp quản vị trí truyền thống của mình tại Tu viện Dzongsar ở Đông Tây Tạng cũng như quản lý một số trường học ở Ấn Độ và Bhutan.

Dân Nguyễn
(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc