Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thiền Viện Sùng Nghiêm Tặng Sách Ba Trụ Thiền

 

     Trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 8 năm 2012, Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St, Garden Grove CA. 92841, điện thoại số (714) 636-0118 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan, mặc dù một ngày Chủ Nhật nắng gắt, với nhiều sinh hoạt của các hội đoàn nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan tại Thiền Viện, ngoài một số Chư Tôn Đức Tăng Ni còn có sự hiện diện của qúi vị đại diện chính quyền các Thành Phố, một số qúi vị nhân sĩ Phật giáo, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúi cựu Huynh Trưởng và Gia Đình Phật Tử, qúi anh chị em văn nghệ sĩ, qúi cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình, Nhà Văn Mắt Nâu. 

Mở đầu chương trình Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền lên mời mọi người cùng dành một phút yên lặng để lắng lòng trong sự thanh tịnh cùng hướng về ngày Đại lễ Vu Lan, tiếp theo  phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Trong buổi Lễ Vu Lan ở Thiền Viện Sùng Nghiêm.
Sau đó là Diễn Văn khai mạc của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Thiền Viện Sùng Nghiêm, mở đầu Ni Sư Chào Mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy Chư Tôn Đức Tăng Ni, cùng toàn thể đồng hương Phật tử tham dự, Ni Sư tiếp: “Chúng tôi vô cùng hân hoan chào đón qúy vị và biết ơn tấm lòng qúy mến mà qúy vị đã dành cho chúng tôi. Nên không tiếc thời gian qúy báu của mình, cũng như phải vượt mọi phứt tạp chẳng hạn như về: sức khỏe, tuổi tác, phương tiện, để tới với chúng tôi và cùng dự một buổi Đại lễ Vu Lan hôm nay. Ni Sư cho biết: Vu Lan là đạo hiếu hạnh, Vu Lan là đạo khắc cốt, ghi xương. Không những đối với các đấng sinh thành mà còn cả với muôn loài, muôn vật quanh chúng ta nữa. Có phải chăng Vu Lan đây, Đạo Hiếu đây, Đạo ghi ân đây, không chỉ có một ngày, một mùa, mà chúng ta phải nói rằng Vu Lan trong từng phút, từng giây, từng sát na… Nghĩa là Vu Lan không bị giới hạn bởi thời gian! Ngày Lễ Cha, Lễ Mẹ cũng là ngày Vu Lan. Có như thế mới thật là nghĩa “Vu Lan.” Ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay, hầu hết chúng ta, ai cũng rất chân thành và đồng một tâm thanh tịnh để kính dâng lên: Mười Phương Chư Phật Tổ, Dâng lên Cửu Huyền Thất Tổ, dâng lên các đấng sinh thành từ vô thỉ, dâng lên các bậc cha mẹ hiện tiền, cũng như muôn loài, muôn vật chúng sinh hữu tình, vô tình, hữu hình vô hình… Chúng ta nguyện cầu người sống được sức khỏe dồi dào, phúc thọ an khang. Nguyện cầu người đã khuất: các Chiến Sĩ Trận Vong, hữu danh vô danh, các Anh Hùng Liệt Sĩ, các Anh Thư đã hy sinh vì lý tưởng tự do cho quốc gia, dân tộc, cùng các cô hồn còn vất vu6ổng xin được siêu sinh…” và cuối cùng Ni Sư Viện Chủ không quên cảm ơn những đóng góp của tất cả các Phật tử từ việc nhỏ đến việc lớn để có được ngày Đại Lễ Vu Lan hôm nay.

Tiếp theo phần giới thiệu quan khách tham dự và sau đó Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền lên nói về ý nghĩa của Đóa Hoa cài áo, cuối cùng Ni Sư cho biết: “… Chúng ta đón nhận những bông hoa vi diệu: Muôn Màu Sắc và Không Màu Sắc, để cài lên áo trong những ngày lễ Vu Lan, để nhận ra rằng: những đóa hoa mà chúng ta đang cài đó, nó chính là hoa, nó chính là chúng ta, và nó cũng chính là Cha Mẹ Cửu Huyền Thất Tổ! Vì trong hiện hữu Tuyệt Đối của Pháp Giới Tính trùng trùng duyên khởi hóa hiện là cảnh giới Bát Nhã trước mắt: “Pháp Giới Dung Thông, Sắc Không Đồng Nhất” nên muôn cảnh vật mà ngay cả chúng ta đây đều là thường hằng bất biến! Cũng là y chỉ của Bát Nhã Tâm Kinh đã nói rõ như vậy…” trong lúc nầy mọi người tham dự đều được cài lên áo một bông hoa không phân biệt màu sắc theo lời giảng của Ni Sư Viện Chủ.

Tiếp theo nghi thức dâng hương và đỉnh lễ Tam Bảo bắt đầu với phần chủ lễ do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu cùng toàn thể Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để cử hành lễ chính thức, mọi người cùng đọc kinh Bát Nhã, Lễ Tạ Ơn và Tam Qui, Tự Qui, Tứ Hoằng Thệ Nguyện.

Chương trình tiếp nối với phần Văn Nghệ, mở màn với bản “Em Đi Chùa Hương” do Ca Sĩ Đài Trang trình diễn, tiếp theo với phần đóng góp của các nghệ sĩ thân hữu và Phật tử Thiền Viện Sùng Nghiêm trình diễn.

Chương trình kết thúc bằng buổi tiệc chay do Phật tử Thiền Viên Sùng Nghiêm khoản đãi, sau khi dùng cơm chay, đồng hương Phật tử được nhận một cuốn sách “Ba Trụ Thiền” của Thiền Sư Phillip Kapleau do Đỗ Đình Đồng chuyển ngữ, sách dày khoảng 600 trang nói về Giáo Lý -Tu Tập – Giác Ngộ, đây là cuốn sách nổi tiếng khắp thế giới đây là cuốn sách nói về phương pháp tu tập, sách gồm ba phần chính: Giáo lý, Tu tập và Giác ngộ. Phần giáo lý gồm các bài giảng nhập môn tu Thiền của Thiến Sư Bạch Vân và một số lời dạy tâm yếu của Thiền Sư Bạt Tụy: Phần tu tập chủ yếu ghi lại các cuộc độc tham của 10 học viên phương Tây với Thiền Sư Bạch Vân ; và phần Giác ngộ là tường thuật của tám kinh nghiệm ngộ của những người Nhật và người phương Tây hiện thời.

Sách do Thiền Viện Sùng Nghiêm phát hành để biếu đồng hương Phật tử.

Qúy đồng hương Phật tử muốn có sách xin liên lạc về Thiền Viện Sùng Nghiêm, điện thoại (714) 636-0118.

<Theo: vietbao.com>
 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề