• Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thế Giới Hưởng Ứng Ngày Yoga Quốc Tế Đầu Tiên

 

PBO – Vào 21/6, đã có khoảng 17.000 người trong đó có cả lãnh đạo của Liên Hiệp Quốc, đã tập trung tại quảng trường Thời Đại của New York và cùng nhau tập các bài Yoga nhân ngày Yoga quốc tế đầu tiên.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon cũng tham gia buổi lễ trong trang phục trắng quen thuộc của những người yêu thích bộ môn Yoga. Ông bày tỏ sự yêu thích của mình với Yoga vì những lợi ích mà bộ môn thể dục cổ xưa này đem đến cho mọi người trên toàn thế giới. Ông nói : “Tôi hy vọng Yoga sẽ đem đến cho mọi người sự minh mẫn và tính quyết đoán để cùng nhau làm việc tạo ra một cuộc sống hòa bình và giá trị cho tất cả mọi người”. Liên Hiệp Quốc tuyên bố sẽ lấy ngày 21/6 hàng năm làm ngày “Yoga quốc tế”, với mục đích  nâng cao những giá trị về sức khỏe của nó đến tất cả mọi người.

Hàng trăm thảm Yoga đã được phân phát miễn phí cho mọi người tại New York, tại các khu vực bộ hành bận rộn, mọi người từ tốn thực hiện theo các hướng dẫn của giáo viên qua loa phóng thanh. Các lớp học Yoga bắt đầu từ sáng sớm và kéo dài cho đến chiều tối. Phần đông những người tham gia là phụ nữ, tuy nhiên đâu đó cũng thấy hình ảnh của một số người đàn ông và trẻ em.

Các nhà tổ chức cho biết người dân ở 187 quốc gia khác cũng tham gia vào các hoạt động hưởng ứng ngày Yoga quốc tế đầu tiên.

yoga-phap-bao-1

 Hàng nghìn người tham gia tập Yoga dưới tháp Eiffel ở Paris, Pháp

pb2

Ngày Yoga quốc tế tại thủ đô Marid của Tây Ban Nha

pb3

Sự kiện thu hút sự tham gia của hàng nghìn người tại Quảng trường thời đại ở New York

pb4

Những người tham gia tại một sảnh của khách sạn tại thủ đô Bắc Kinh

pb5

Hình 5: Tại Anh, người ta cùng nhau tập Yoga bên bờ sông Thames thơ mộng

pb-6

 Các em học sinh ở Afghanistan cùng nhau tập một động tác Yoga đơn giản.

pb7

Người Singapore hưởng ứng Ngày Yoga quốc tế

pb8

 Thủ tướng Ấn Độ cùng 37.000 người tham gia các hoạt động đánh dấu Ngày Yoga quốc tế

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ AFP)

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề