Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thanh Hóa: Chùa Yên Lộ tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu – Pl: 2558 – Dl: 2014

 

Hôm ngày 31 tháng 7 năm 2014, tức ngày 5 tháng 7 năm Giáp Ngọ, tại chùa Yên Lộ xã Thiệu Vũ – Thiệu Hóa – Thanh Hóa long trọng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu – Pl: 2558 – Dl: 2014 .

Về chứng minh tham dự có sự quang lâm của Ni Trưởng: Thích Đàm Nhung – Nguyên UV HĐTS TW GHPGVN, Nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Thanh Hóa,ĐĐ. Thích Trúc Thông Tánh – Trưởng phân ban Thanh Thiếu Niên Phật Tử tỉnh Thanh Hóa ,Phó trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng, ĐĐ. Thích Tánh Khả – UV Ban Văn Hoá TW GHPGVN – UV TT BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá trụ trì các chùa thiền viện trong và ngoài tình đã về chứng dự cho buổi lễ.

Về phía lãnh đạo chính quyền huyện Thiệu Hóa có Ông: Trần Ngọc Tùng – Phó phòng văn hóa huyện Thiệu Hóa , cùng các ban ngành cấp huyện cũng về tham dự. Về phía lãnh đạo xã Thiệu Vũ có Ông: Nguyễn Quang Sinh – chủ tịch UBND xã, Ông Lê Tiến Bình – Chủ tịch UBMTTQ xã cùng các ông bà đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các ban ngành đoàn thể xã sở tại cùng các xã lân cận và đông đảo tín đồ Phật tử và bà con nhân dân.

Trước khi cử hành Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu, cài hoa hồng, ĐĐ. Thích Tánh Khả đã có buổi chia sẻ pháp thoại “Đạo làm con”. Đại Đức đã giảng nói về ý nghĩa cài hoa hồng nhân ngày lễ Vu Lan – Báo Hiếu, thông qua đó cũng đã giới thiệu về lòng từ bi của đạo Phật và đạo Hiếu của con người “Phải sống thế nào để cha đừng buồn, phải sống thế nào để mẹ được vui… Chỉ một giây thôi … nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại những việc làm của ta…. Chỉ một giây thôi … nhắm mắt quên tất cả, nghĩ tới Cha Mẹ vẫn đang đong đầy yêu thương… Chỉ một giây thôi… nhắm mắt quên cuộc đời, hãy nghĩ suy lại ta tìm mẹ nơi đâu… Chỉ một giây thôi…nghĩ đến cha một lần, dấu vết chân chim vẫn đang từng ngày mong ta”. Thế gian là vô thường, cha mẹ là duy nhất thế nên hãy trân trọng tình cảm của người đã dành cho mình mà nguyện sống thật xứng đáng. Làm trọn đạo Hiếu cũng là bổn phận của những người con Phật và cũng là cách gieo nhân lành tốt nhất trong cuộc sống này, bởi lẽ việc làm tốt nhất của việc thiện đó là có Hiếu.

Tại buổi lễ, Sau nghi thức dâng hoa cúng dường chư tôn đức và chào đón quý vị đại biểu, nghi thức cài hoa hồng đã diễn ra một cách trang nghiêm và đầy cảm xúc toàn thể đào tràng đã được nghe ý nghĩa cài hoa hồng qua phần diễn đọc của MC Xuân Biên, Ngay sau đó ĐĐ. Thích Tánh Khả đã ban đạo từ cho buổi lễ, Đại Đức đã tán thán tinh thần hiếu đạo của toàn thể hội chúng, mong rằng chúng ta người đệ tử Phật với lòng luôn nhớ Tứ Trọng Ân, và tâm nguyện rằng Tâm Hiếu Là Tâm Phật, Hạnh Hiếu Là Hạnh Phật, Trước sự chứng minh của Tam Bảo toàn thể đại chúng đã nhất tâm phát nguyện:

“Nguyện Tâm Hiếu ân cần gìn giữ

Lo Mẹ Cha giấc ngủ miếng ăn

Rồi đem Phật Pháp cao thâm

Độ Cha Mẹ được thiện căn sâu dày”.

Nghi thức cài hoà hồng và tụng kinh Vu lan – Buổi lễ được diễn ra một cách trang nghiêm, long trọng xen lẫn sự xúc động trước sự chứng dự của chư tôn đức quý vị đại biểu, khách quý cùng đông đảo tín đồ phật tử và nhân dân địa phương.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

chon 1 1chon 1 11

Đại Đức Thích Tánh Khả chia sẻ pháp thoại “Đạo làm con”chon 1 2chon 1 3chon 1 6

Thành tâm cầu nguyệnchon 1 7chon 1 9

Thành tâm phát nguyệnchon 1 12chon 2 1

MC: Xuân Biên giới thiệu chương trình văn nghệchon 2 2

Chắp tay lạy Phật Dược Sưchon 2 3

Đại chúng dự lễchon 2 4chon 2 6

Múa: Lạy Phật Quan Âmchon 2 7

Chư tăng chứng minhchon 2 8

Chư Ni chứng minhchon 2 9

Tình Chachon 2 10

Mẹ Từ Bichon 2 11

Chiến Thắng Điện Biênchon 3 1

MC: Xuân Biênchon 3 2

Niệm Phật cầu gia hộchon 3 3chon 3 4

Phút mặc niệmchon 3 5chon 3 6

Dâng hoachon 3 7chon 3 8chon 3 9chon 5 6chon 5 7chon 5 9chon 5 10chon 5 11chon 5 12chon 5 1

ĐĐ. Thích Tánh Khả ban đạo từ cho buổi lễchon 5 2chon 5 3chon 5 4chon 5 5chon 5 8chon 6 2

Lãnh đạo chính quyền dâng hươngchon 6 3chon 6 4chon 6 5

Chư tôn đức nguyện hươngchon 6 6chon 6 7chon 6 8chon 6 9chon 6 10chon 6 11chon 6 12chon 6 13

Cảm tạ hồi hướng

 (Theo PTVN)

 
Ý kiến bạn đọc