logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thái Lan: Tổ Chức Hội Thảo Chuyên Đề Phật Tử Trẻ Thế Giới

 

PBO – Hơn 1000 Phật tử từ một số quốc gia như Tây Tạng, Singapore, Úc, Hồng Kông và Trung Quốc đã có mặt tại Chiang Mai để tham dự Hội thảo chuyên đề Phật tử trẻ thế giới lần thứ năm. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, có trụ sở đặt tại một tỉnh phía Bắc Thái Lan. Hội nghị diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 8, được tổ chức tại khuôn viên Chiang Mai của trường đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, bởi Trung tâm giáo dục tôn giáo và tâm linh của Học viện Hồng Kông, Hội Phật tử trẻ thế giới và Hội Phật giáo của Đại học Bách khoa Hồng Kông.

pháp bảo 1

Chủ đề chính của hội thảo lần này là “ Mối quan tâm cơ bản”, được đưa ra thảo luận cùng với ba chủ đề phụ là “ Hạnh phúc tinh thần”, “ Cuộc sống và cái chết”, “ Truyền thống Phật giáo Tây Tạng”. Hội thảo đã đem đến cho mọi người cơ hội cùng nhau suy nghĩ và trò chuyện về mọi điều xoay quanh sự sống và cái chết. Sau thành công của bốn kỳ hội thảo trước đây, ban tổ chức hy vọng hội thảo lần này sẽ đem đến một nền tảng thân thiện và hài hòa cho cộng đồng Phật giáo cũng như các tôn giáo khác cùng giới học thuật để tạo ra một môi trường hạnh phúc và hòa bình cho nhân loại.

Kể từ thời cổ đại, con người đã luôn muốn khám phá sự bắt đầu và sự kết thúc của cuộc sống, không ngừng tìm kiếm ý nghĩa của sự sống và cái chết vượt ra ngoài đời sống thế tục.

Từ những câu hỏi cơ bản như lý do tại sao chúng ta được sinh ra và liệu có tồn tại một thế giới khác sau khi chết, mỗi mối quan tâm đều dẫn đến sự phát triển của một xã hội văn minh, giải quyết những nhầm lẫn và lo lắng của con người về sự sống và cái chết, đem đến kỳ vọng cho sự thống khổ, ban tổ chức cho biết.

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Buddhist Channel)

 
Ý kiến bạn đọc