Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thái Lan : Hoàng Gia Thu Thập Xá Lợi Của Đức Tăng Thống

 

PBO-Ngọc xá lợi sau khi hỏa táng của đức Tăng thống –Hòa thượng Somdet Phra Nyansamvara đã được lưu giữ cẩn thận tại chùa Bovoranies Vihara trong một buổi lễ vào ngày 17/12.

Hoàng thái tử cùng với các vị công chúa trong hoàng gia Thái Lan đã chính tay thu thập xá lợi của đức Tăng thống từ chùa Thepsirintharawas, nơi diễn ra lễ hỏa táng của đức Tăng thống theo các nghi thức hoàng gia. Xá lợi sau đó được chuyển đến chùa Bovoranies Vihara và dân chúng được phép đến chùa chiêm bái xá lợi vào lúc 9 giờ sáng.

bai 177-1

Hoàng thái tử Thái Lan thực hiện nghi thức thu nhặt xá lợi của Đức Tăng thống sau buổi lễ hỏa táng

Sau đó, công chúa Somsavali sẽ thay mặt Hoàng thượng thực hiện một buổi lễ cung nghinh xá lợi trước khi chuyển đến lưu giữ tại chùa Tamnak Doem. Được xây dựng dưới thời trị vì của vua Rama IV, Tamnak Doem là nơi thờ phượng và lưu giữ tro cốt của tất cả các vị trụ trì của chùa Bovoranies Vihara . Đức Tăng thống Somdet Phra Nyansamvara là vị trụ trì thứ sáu của chùa.

Phra Sakkayawongwisut, trợ lý của trụ trì của chùa Bovoranies Vihara cho biết công chúa Somsavali cũng sẽ lưu giữ một phần xá lợi của đức Tăng thống tại Phra Bihara Keng vào ngày chủ nhật, “Một khi xá lợi vẫn còn được lưu giữ, mọi người đều có thể đến chiêm bái và tỏ lòng kính trọng với đức Tăng thống mỗi ngày”, ông cho biết.

Phra Sakkayawongwisut cho biết dưới sự cho phép của Hoàng thượng, một số xá lợi của đức Tăng thống cũng sẽ được lưu giữ tại chùa Devasangharam ở tỉnh Kanchanaburi và chùa Nyansamvararam ở tỉnh Chon Buri. Được biết, Devasangharam là ngôi chùa nơi đức Tăng thống thọ giới Tỳ-kheo và chùa Nyansamvararam được xây dựng theo đề nghị của Ngài.

Chùa Bovoranies Vihara đã lên kế hoạch xuất bản thêm nhiều sách ảnh về cuộc đời của đức Tăng thống, đến nay đã thực hiện được hơn 300.000 bản in.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Buddhist Channel)

 
Ý kiến bạn đọc