Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thái Lan: Hai Du Khách Mỹ Chụp Ảnh Phản Cảm Trước Chùa Bị Bắt

 

PBO – Hai du khách người Mỹ tại Thái Lan đang gặp phải những rắc rối khi đăng tải những bức ảnh phản cảm chụp trước một ngôi chùa Phật giáo.

Nov-17-B22-H01

Bức ảnh phản cảm của Joseph và Travis Dasilva.

Joseph và Travis Dasilva, đều 38 tuổi, đã bị bắt hôm thứ ba, ngày 28/11/2017 sau khi họ chụp những tấm hình phản cảm của chính mình khi đứng trước Wat Arun – một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất Thái Lan. Ngoài ra, các nhà chức trách nước này cũng đã tìm thấy nhiều tấm hình của cặp đôi này trên Instagram. Và thay vì bay về nhà từ sân bay Bangkok thì hai người này đã phải ngồi tù.

“Một khi họ đã nộp các khoản phạt, cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan sẽ thu hồi visa và trục xuất họ”, Pol Col Choengron Rimpadee, người phát ngôn được ủy quyền của cảnh sát xuất nhập cảnh nước này, phát biểu với BBC. “Họ cũng sẽ bị đưa vào danh sách đen nhập cảnh vào Thái Lan”.

Cặp đôi người Mỹ nói trên đã nộp phạt vì khỏa thân nơi công cộng khoản tiền 5.000 bath (153 USD). Tuy nhiên, họ có thể phải đối diện với những án phạt nghiêm trọng hơn và bị giam giữ trong nhà tù Bangkok cho đến khi phiên tòa xử án diễn ra.

Hiện các nhà chức trách Thái Lan đang tìm kiếm tòa án chấp nhận khởi tố vụ án, theo thông tin từ Telegraph.

Dasilvas là công dân San Diego và hiện đã liên lạc với Murray-Ramirez – Cao ủy viên thành phố San Diego để tìm kiếm sự giúp đỡ.

“Dù vô cùng thất vọng với hành động của họ nhưng tôi sẽ nói chuyện với các quan chức chính phủ Mỹ để tìm kiếm điều gì đó có thể hỗ trợ cho họ”, Murray-Ramirez phát biểu với tờ San Diego Gay and Lesbian News.

Pol Col Choengron phát biểu với The Bangkok Post rằng các du khách cần phải có thái độ đúng đắn cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với các địa điểm văn hóa, lịch sử, tôn giáo khi họ ở Thái Lan.

Dân Nguyễn

(Dịch từ UPI)

 
Ý kiến bạn đọc