Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thái Lan: Giới Hạn Người Chơi Pokémon GO Ở Một Số Khu Vực

 

PBO – Thái Lan đã tuyên bố giới hạn người chơi Pokémon GO ở một số khu vực trọng yếu như các khu đất hoàng gia, các ngôi chùa Phật giáo và bệnh viện.

28-H01

 

Thái Lan đã yêu cầu nhà phát triển Pokémon GO rút bớt một số địa điểm khỏi trò chơi như một biện pháp đảm bảo an toàn. (Ảnh: IBT)
Hãng Reuters đưa tin, các nhà cấp phép của Thái dành cho cơn sốt trò chơi trực tuyến của Nhật Bản đã yêu cầu nhà phát triển của nó lược bớt khỏi trò chơi một số địa điểm nhất định ở nước này, bao gồm các tòa nhà chính phủ cũng như các khu vực tư nhân.
“Chúng tôi đồng ý rằng chúng ta nên rút bớt một vài địa điểm có thể nguy hiểm như đường giao thông, lối đi bộ, bờ sông và những địa điểm quan trọng khác khỏi trò chơi”, Takorn Tantasith, tổng thư kí Ủy ban Truyền thông và Viễn thông Quốc gia (NBTC) cho biết.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi NBTC gặp năm nhà điều hành viễn thông để thảo luận về các biện pháp an toàn.
Pokémon GO, liên kết với một thương hiệu kinh điển 20 năm tuổi, đã nhanh chóng trở thành một trò chơi nổi tiếng toàn cầu.
Bằng việc sử dụng các thiết bị di động, người chơi tìm kiếm các nhân vật Pokémon ảo xuất hiện ở các không gian văn phòng, nhà hàng, bảo tàng và nhiều khu vực khác.
Tuy nhiên, trò chơi này đã bị cáo buộc là nguyên nhân của nhiều tai nạn xe hơi cũng như hàng loạt các rủi ro có nguyên do từ việc người chơi bị phân tâm.
Những người điều chỉnh cũng sẽ thảo luận về khả năng hạn chế thời gian chơi ở Thái Lan cũng như tất cả các nhà điều hành sẽ phải phát hành sách hướng dẫn cách chơi trực tuyến một cách an toàn, các cảnh báo cũng như cách mua các vật phẩm trong trò chơi.
Thái Lan là một trong những thị trường trò chơi di động phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á nhờ vào sự phổ biến của điện thoại thông minh và sự ra mắt mới đây của dịch vụ di động tốc độ cao 4G.

Dân Nguyễn
(Dịch từ Ejin Sight)

 
Ý kiến bạn đọc