logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thái Lan: Dùng tiền mặt và Iphone 6 để thu hút giới trẻ đến chùa

 

PBO – Một ngôi chùa với nhiều nghi lễ tôn giáo thường là điểm đến cuối cùng của giới trẻ Thái Lan trong những ngày đầu năm mới. Nhưng năm nay có người đã nghĩ ra một bước đột phá để thu hút các bạn trẻ : tiền mặt và Iphone 6.

bai 50-Thái Lan: Dùng tiền mặt và Iphone 6 để thu hút giới trẻ đến chùa

Tu viện Wat Ratchaburana nổi tiếng ở Phitsanulok thường tổ chức một lễ hội hành thiện tích đức vào những ngày đầu năm mới, năm nay lần đầu tiên tu viện trao tặng 300.000 bath tiền mặt và 5 điện thoại Iphone 6 cho những bạn trẻ đến tham gia.

“Việc trao tặng Iphone 6 là một chiến dịch mới của tu viện để dẫn dắt các bạn trẻ đến chùa làm công đức, lắng nghe thuyết pháp – để những giáo pháp của Phật có thể thanh lọc thân tâm họ”. Những lời mời thông thường để giới trẻ đến chùa dường như không còn được quan tâm nữa, vì vậy loạt sản phẩm Iphone 6 này sẽ là động lực thúc đẩy họ. Tôi tin rằng sau khi nghe về chiến dịch này, chắc chắn sẽ có nhiều bạn trẻ xuất hiện”, trụ trì tu viện Pra Kru Sitthi Dhamma Wipas nói.

Lễ hội tại tu viện sẽ kéo dài chín đêm từ ngày 27/12 đến ngày 4/1 với nhiều nghi thức tôn giáo và những hoạt động từ thiện. Nhưng điểm đặc biệt của lễ hội năm nay là buổi lễ phong chức cho người trông nom tu viện Weerayuth Potassa vào ngày 9/12. Trong ngày này buổi lễ trao tặng 300.000 bath tiền mặt và 5 điện thoại Iphone 6 cũng sẽ diễn ra. Gia đình ông Weerayuth đã tài trợ một nửa số tiền mặt và tất cả điện thoại, số tiền còn lại sẽ do tu viện quyên góp. Trong buổi lễ phong chức của ông Weerayuth, tiền giấy từ 20 bath đến 1000 bath sẽ được trao cho những người tham gia vào một chương trình gọi là “proy tarn”, năm trong số đó sẽ có cơ hội nhận được Iphone 6. Việc trao tặng sẽ diễn ra hai lần trong ngày : buổi sáng và buổi chiều.

“Proy tarn” là một thuật ngữ được sử dụng khi vị chủ lễ của các nhà sư ném tiền vào không trung chủ yếu là tiền xu và cho phép những người tham gia nhặt chúng. Đây được xem như một nghi thức của việc cúng tế.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Bangkokpost)

 

 
Ý kiến bạn đọc