logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Thái Lan: Củng cố quan hệ ngoại giao thông qua các công tác Phật sự

 

PBO – Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã cúng dường áo choàng Kathina cho các tu sĩ tại chín ngôi chùa của các nước thành viên ASEAN và các nước Nam Á khác nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa trong liên minh các quốc gia Phật giáo.

bai 22 Thái lan: Củng cố quan hệ ngoại giao thông qua các công tác Phật sự

Thông tấn xã Thái Lan cho biết bộ trưởng bộ ngoại giao Thái Lan đã chuyển những tấm áo choàng Kathina được chuẩn bị một cách trang trọng nhất đến những nhà sư của chín quốc gia khác trong khoảng thời gian diễn ra lễ dâng y Kathina năm nay, từ 6/10 đến 8/11. Linna Tangthasiri, bộ thông tin và truyền thông Thái Lan cho biết đây là hoạt động thường niên của hoàng gia kể từ năm 1995. Linna cho biết thêm, tính đến nay thì bộ trưởng của cô cũng đã chuyển những tấm áo choàng Kathina được cúng dường bởi đức vua tôn kính đến bảy trong số chín quốc gia Phật giáo. Các quan chức cao cấp cho biết hoạt động dâng y Kathina hoàng gia cùng với nhiều hoạt động  khác như văn hóa, du lịch, thể thao, hợp tác làm phim nghệ thuật, công nghiệp… đã hỗ trợ rất nhiều cho các chính sách đối ngoại của Bộ ngoại giao nhằm thúc đẩy mối quan hệ ổn định giữa Thái Lan và các nước khác. Chín quốc gia, nơi mà quốc vương cúng dường y Kathina trong lễ hội dâng y Kathina hàng năm, bao gồm năm thành viên của ASEAN là Lào, Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Malaysia cùng với hai nước tại khu vực Nam Á là Srilanka và Nepal.

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Bernama)

 
Ý kiến bạn đọc