Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Sri Lanka: Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Yêu Cầu Chính Phủ Giải Quyết Vấn Đề SAITM

 

PBO – Trưởng Giáo hội Phật giáo Sri Lanka (bao gồm bốn nhánh giáo hội) đã yêu cầu tổng thống Maithripala Sirisena và thủ tướng Ranil Wickremesinghe nhanh chóng giải quyết vấn đề đang gây tranh cãi liên quan đến Viện Kỹ thuật và Y học Nam Á (SAITM)* ở Malabe.

Oct-17-B18-H01

(Ảnh minh họa)

Trong một bức thư gửi đến hai nhà lãnh đạo, trưởng Giáo hội Phật giáo Sri Lanka đã thể hiện những lo ngại và bày tỏ nếu trì hoãn việc xử lý vấn đề này sẽ gây phương hại đến quốc gia.

Giáo hội Phật giáo cho rằng vấn đề này đã bị ngâm quá lâu và gây ra những tác động không nhỏ đến các yếu tố sức khỏe và giáo dục.

Trưởng Giáo hội Phật giáo Sri Lanka lưu ý rằng phụ huynh của nhiều sinh viên ở các trường đại học của bang cũng như SAITM đã dấy lên nhiều lo ngại về cuộc khủng hoảng đang diễn ra và yêu cầu lãnh đạo chính phủ can thiệp cũng như đưa ra các biện pháp xử lý xung quanh vấn đề SAITM.

Bức thư kêu gọi tổng thống và thủ tướng Sri Lanka gặp mặt các nhà hoạt động sinh viên và các nhóm phụ huynh để đưa ra một giải pháp có thể chấp nhận được cho các bên liên quan dựa trên những kiến nghị được đưa ra bởi 8 vị trưởng khoa Y Khoa của các trường đại học của bang.

Trưởng Giáo hội của nhánh Malwathy – đại sư Thibbatuwawe Sri Siddhartha Sumangala Thera, Trưởng Giáo hội của nhánh Asgiri – đại sư Warakagoda Sri Gnanarathana Thera, trưởng Giáo hội của nhánh Ramanna Nikaya Sri Lanka – đại sư Napana Pemasiri There và trưởng Giáo hội của nhánh Amaraura Nikaya – đại sư Kotugoda Dhammawasa Thera đã cùng nhau ký vào bức thư yêu cầu nói trên.

*Ghi chú: Viện Kỹ thuật và Y học Nam Á (SAITM) là một học viện giáo dục tư nhân được thành lập vào năm 2008 ở Malabe, Sri Lanka. SAITM trở thành một vấn đề đầy tranh cãi ở quốc gia này vì những nghi vấn về chất lượng, tính hợp pháp của nó vì đây là học viện y khoa tư nhân đầu tiên ở Sri Lanka. (theo Wikipedia)

Dân Nguyễn

(Dịch từ Colombo Page)

 
Ý kiến bạn đọc