Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Sri Lanka: Quần Thể Chùa Hang Động Dambulla Viharaya Cần Được Bảo Tồn

 

PBO – Thủ tướng Sri Lanka, Ranil Wickremesinghe, đã phát biểu với một nhóm các nhà sư trẻ trong buổi gặp mặt với ông tại Chùa Cây hôm 12/7/2017 rằng Dambulla Rajamaha Viharaya cần phải được bảo tồn nếu di tích lịch sử này vẫn muốn nằm trong danh sách di sản thế giới.

July-17-B10-H01

“Chính phủ chỉ có kế hoạch chấm dứt công tác bảo tồn nếu Tăng già Maha Naya muốn chấm dứt việc này. Tuy nhiên, việc này tùy vào Tăng già Maha Naya quyết định như thế nào đối với số phận của di tích lịch sử này. Thật là đáng tiếc nếu quần thể chùa hang động trên đánh mất danh hiệu di sản văn hóa trong dịp mà UNESCO đang cân nhắc việc công nhận di sản văn hóa thế giới đối với một số di tích khác của Sri Lanka, trong đó có Horton Plains”, ông Ranil Wickremesinghe cho hay.

Thủ tướng Wickremesinghe cho biết rằng UNESCO đã thông báo cho Sri Lanka chuẩn bị các báo cáo liên quan đến quần thể chùa Dambulla Rajamaha Viharaya trong năm 2017.

Vị thủ tướng cũng nói rằng ông sẽ gặp Tăng già Asgiriya Maha Nayake vào tuần tới để nghe trình bày về các vấn đề liên quan đến sự việc trên.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Daily News)

 
Ý kiến bạn đọc