Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Sóc Trăng: Sư sãi dự hội nghị về nước sạch

 
Chanh Đa
Hôm 27-8, Vụ Địa phương III, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, truyền thồng và giám sát đánh giá thực hiện “Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn” vùng đồng bào dân tộc thiểu số cho các đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc, các vị chức sắc, ban quản trị chùa, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh.

DAI BIEU HOI NGHI.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị

Theo bà Huỳnh Thị Sômaly, Vụ trưởng Vụ Địa phương III – Ủy ban Dân tộc, qua hội nghị nhằm giúp cho là cán bộ làm công dân tộc, các vị sư sãi, người có uy tín trong đồng bào Khmer nắm rõ hơn vềChương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường. Từ đó, có kinh nghiệm giám sát thực hiện các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn dân tộc thiểu số. Đồng thời, tuyên truyền đến đồng bào Khmer để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi về sử dụng nước sạch và công trình vệ sinh môi trường tại địa phương.

Tại buổi hội nghị các đại biểu nghe báo cáo tham luận của các sở, ban ngành tỉnh Sóc Trăng về chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2012-2015; các mô hình quản lý vận hành bền vững phụ hợp tại địa phương; công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức sử dụng nước sạch và nhà vệ sinh; vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc giám sát đầu tư của cộng đồng…

Hôm nay, 28-8, các đại biểu đi thực tế, học tập, trao đổi kinh nghiệm về vận hành, duy tu, bảo dưỡng công trình cấp nước sạch tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

(Theo GNO)

 
Ý kiến bạn đọc