Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Scotland: Cộng Đồng Phật Tử “Bình An Và Hạnh Phúc”

 

PBO – Người dân ở Helensburgh dưới sự giúp đỡ của một nhóm tu sĩ Phật giáo đã chuyển một nhà thờ Helensburgh trước đây thành một trung tâm thiền định.

33-H01

 

Trong một sự kiện lịch sử lần đầu tiên diễn ra ở Scotland, 3 người phụ nữ đến từ Helensburgh đã trở thành những Phật tử Dhammakaya và tham dự các lớp thiền định do các nhà sư giảng dạy.
Vào ngày 13/8/2016, mọi người ở Helensburgh sẽ có cơ hội gặp gỡ, giúp đỡ các tu sĩ khất thực xung quanh quảng trường Colquhoun nơi các nhà sư sẽ nhận được quà tặng của các thành viên cộng đồng địa phương.
Khất thực là một truyền thống và cách thức để các tu sĩ – những người chủ yếu dựa vào các đóng góp – gặp gỡ và liên hệ với những người dân địa phương ở Helensburgh.
Kể từ khi đặt chân đến Helensburgh, các tu sĩ đã giảng dạy các lớp thiền định mở rộng rãi cho công chúng.
Heather Henderson, 52 tuổi, sống ở Helensburgh là một trong những người tham gia các lớp thiền định này. Các lớp thiền, cách sống đạt đến bình an, hạnh phúc cũng như những trải nghiệm của bản thân đã khiến bà mong muốn trở thành thành viên của cộng đồng này.
Heather chính là một trong ba người đã trở thành các Phật tử mới đây dù cho trước đây bà chưa từng để tâm đến việc này.
Heather nói: “Ý tưởng tìm kiếm sự bình an nội tại lôi cuốn tôi và bây giờ ý nghĩ về việc phát rộng bình an nội tại hấp dẫn tôi.
Tôi tham dự tất cả các buổi thiền định, khi tôi đuối sức, thiền nâng đỡ tôi, nó thực sự rất bình an và những lớp học như vậy cực kì hữu ích.
“Nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, thiền là cách tốt để quên đi, nó thực sự thư giãn, nó giúp bạn quên mọi muộn phiền, thiền chắc chắn đã giúp tôi và có lẽ sự khuyến cáo về thiền của tôi [với các bạn] là chưa đủ”.
Toàn thể cộng đồng Phật giáo đã hấp dẫn Heather, thực chất là mọi thứ thuộc về Phật giáo đều bình an, hạnh phúc cũng như việc trải nghiệm tại trung tâm khiến Heather quyết định trở thành một Phật tử.
Heather nói thêm: “Họ [những người theo Phật giáo – ND] thực sự rất tốt, những con người hòa bình. Những cánh cửa luôn rộng mở, nếu bạn muốn trò chuyện với một trong số các nhà sư, họ sẽ luôn sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ mọi tâm tư và các tu sĩ sẽ thực sự giúp đỡ bạn”.

Dân Nguyễn
(Dịch từ Helensburgh Advertiser)

 
Ý kiến bạn đọc