Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Scotland: Chùa Phật Giáo Helensburgh Tổ Chức Lễ Kathina

 

PBO – Ngôi chùa Phật giáo ở Helenburgh sắp đón sinh nhật lần thứ hai của mình và các nhà sư ở đây sẽ mời mọi người trong thị trấn đến tham gia cùng họ một buổi lễ đặc biệt vào cuối tuần này.

Oct-17-B14-H01

(Ảnh minh họa)

Trung tâm thiền định Wat Phra Dhammakhaya nằm ở đường Charlotte, Helensburgh, Scotland sẽ tổ chức lễ Kathima vào thứ bảy, ngày 14/10/2017.

Lễ Kathina là một sự kiện quan trọng trong Phật lịch Theravada, đem đến cho mọi người cơ hội để bày tỏ tấm lòng của mình dành cho các nhà tu hành bằng hình thức cúng dường, tặng quà với mục đích duy trì ngôi chùa.

Bốn nhà sư sống ở Helensburgh – một trong bốn ngôi chùa Dhammakhaya ở Anh quốc, sẽ mời nhiều vị khách trên khắp Anh quốc, các khách mời đến từ những ngôi chùa khác ở London, Manchester và Newcastle đến tham dự buổi lễ sắp tới.

Sự kiện nói trên sẽ bao gồm một lễ diễu hành do một người thổi sáo dẫn đầu đi vòng quanh các bức tường xung quanh chùa. Sau buổi thiền định vào lúc 9:30 sáng sẽ có lễ thí thực và lễ khai mạc vào lúc 10 giờ trước khi lễ chính Kathina được tổ chức vào lúc 1:30 chiều.

Một trong những nhà sư ở Helensburgh, L. P. Samak phát biểu với tờ tin Advertiser rằng: “Lễ Kathina chào đón tất cả mọi người. Ai cũng được nồng nhiệt mời đến tham dự. Mọi người đều quan tâm đến sức khỏe và tìm cách thư giãn bản thân cũng như trở nên mạnh khỏe hơn trong trí nghĩ và tâm hồn. Chúng tôi tin rằng thiền định sẽ thanh lọc cơ thể và suy nghĩ cũng như mang lại cho mọi người bình yên nội tại và hạnh phúc. Chỉ cần một tuần là đủ để tìm hiểu nhiều hơn về thực hành thiền định. Những gì mà họ học họ có thể thực hiện tại nhà cũng như có thể chỉ cho người khác đến cùng thực hành. Chúng tôi cần thêm những người ủng hộ để trung tâm trở nên hoàn thiện hơn nhưng việc cúng dường tùy thuộc vào quý khách. Chúng tôi muốn phát triển ngôi chùa và biến nó trở nên rộng mở hơn với những người địa phương khi họ đến đây”.

Bản thân ngôi chùa vẫn đang nằm trong quá trình cải tạo: các chỗ ở và một phòng thiền định nhỏ trên tầng đã hoàn thành trong khi sảnh đường vẫn chưa cải tạo xong vì nơi này trước kia là một nhà thờ.

Ngôi chùa, là chùa Dhammakaya duy nhất ở Scotland, cũng đang chuẩn bị tổ chức các lớp Thái Cực quyền định kì và các nhà sư ở Helensburgh hy vọng rằng họ sẽ tổ chức được nhiều khóa thiền định hơn với các hoạt động workshop, trị liệu cùng với giáo dục những nguyên lý cơ bản trong lối sống Phật giáo.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Helensburgh)

 
Ý kiến bạn đọc