Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Quảng Nam: Chùa Thạch Khê đúc chuông đồng 500kg

 

Chùa Thạch Khê (xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) vừa tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung tại bổn tự vào sáng 12-10 qua.

duc chuong 2.JPG
Chư tôn Hòa thượng niêm hương tại lễ chú nguyện đúc chuông

HT.Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức trong BTS tỉnh, huyện sở tại cùng Phật tử trong và ngoài huyện đến chứng minh và tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Duyên cùng chư tôn đức chứng minh đã niêm hương lễ Phật, khai kinh, trì chú Đại Bi, sái tịnh quanh lễ trường.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, mưa rất lớn nhưng các Phật tử đã không quản ngại, vân tập về chùa rất đông, cùng chung một tấm lòng hộ trì cho ngôi chùa còn nhiều thiếu thốn thuộc vùng trung du của tỉnh có được một chiếc chuông, góp phần cho các nghi lễ được trang nghiêm, thanh tịnh.

duc chuong 5.JPG
Chuông đúc nặng 500kg, đáp ứng nguyện vọng tâm linh của Phật tử bổn tự

Đại hồng chung được kiến tạo tại chùa Thạch Khê nặng 500kg, cao 1,7m. đường kính 90cm được đúc hoàn toàn bằng đồng nguyên chất.

ĐĐ.Thích Chúc Đạt, trú trì chùa Thạch Khê cùng đạo tràng Phật tử chùa Bửu Nghiêm (TP.Đà Nẵng) đã thiết lễ cúng dường trai Tăng và dâng y lên chư tôn đức.

Được biết, chiếc chuông nhà chùa đang sử dụng là vỏ của một quả bom thời chiến được cưa đôi.

Thanh Nam – Theo GNO

 
Ý kiến bạn đọc