Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Quảng Nam: Chư Tăng kiết giới an cư tại chùa Hòa An

 

Sáng 7-6, chư Tăng các huyện phía nam của tỉnh Quảng Nam đã vân tập về chùa Hòa An (TP.Tam kỳ) để kiết giới cấm túc an cư trong ba tháng.

IMG_9710.JPG
Chư Tăng vân tập tại đạo tràng an cư chùa Hòa An tác pháp an cư

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh chứng minh; HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Phó ban Tăng sự PG tỉnh đã tác pháp Yết-ma và TT.Thích Phước Chấn, trụ trì chùa Hòa An là Thiền chủ.

Sau khi tác pháp Yết-ma, xướng giới tướng của nội ngoại giới, chư Tăng đã tác lễ đối thú an cư, khai chuông bảng và thực hiện nghi thức quá đường với bữa cơm lục hòa ngày đầu tiên do Phật tử chùa Hòa An phát tâm cúng dường.

Được biết, chùa Hòa An là một trong 2 điểm an cư của chư Tăng trong toàn tỉnh, tại đây có: 76 Tỳ-kheo, 12 Sa-di, 10 Điệu.

IMG_9670.JPG
Đối thú an cư

IMG_9693.JPG
Phật tử cúng dường trai phạn trong ngày đầu chư Tăng an cư

Trong suốt ba tháng hành giả sẽ được chư tôn đức trong Ban Chức sự giảng dạy về giới luật, oai nghi và Phật pháp căn bản, thảo luận chuyên đề, nhằm thể hiện tinh thần lục hòa, trang bị cho chư Tỳ-kheo trẻ những kiến thức trên các công tác Phật sự.

Mỗi nửa tháng, vào ngày mùng 1 và 15 ÂL, đạo tràng tổ chức tu Bát Quan trai dành cho Phật tử trong tỉnh, tạo cơ hội cho giảng sư trẻ có môi trường chia sẻ trước hội chúng, làm quen với việc nói chuyện trước công chúng, tạo thuận duyên trên bước đường hành đạo trong chín tháng tiếp theo.

Tin, ảnh: PG Q.Nam/Theo giacngo.vn

 
Ý kiến bạn đọc