Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ninh Bình: Đại lễ Phật Đản chùa Hồng An

 

Phật đản sinh cách đây 2600 năm trước nhưng ngày nay chư Tôn đức Tăng, Ni và Phật tử khắp cả nước cứ vào tháng tư ngày tám là tổ chức và nhớ về ngày Đức Phật hiển thế. Ngài chào đời cất lên tiếng rống làm chấn động mười phương, như đóa đàm ưu bừng nở, chim hót líu lo, Ngài bước đi trên bảy đóa sen, một tay chỉ trời, một tay chỉ đất “ Thiên thượng thiên hạ duy ngã độc tôn” tại ngôi vườn Lâm Tỳ Ni.

Nhằm ngày 14/ 04/ Ất Mùi ( 31/ 05/ 2015 ) , tại Chùạ Hồng An ( Thị trấn Nho Quan – huyện Nho Quan – Ninh Bình ), chư Tăng và Phật tử bản tự đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản.

Tham dự buổi lễ và chứng minh có ĐĐ. Thích Đức Lợi – Phó Thư Ký Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng pháp Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Nho Quan, Trụ trì chùa Hồng An; ĐĐ. Thích Thanh Mạnh – Uỷ viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban trị sự huyện Yên Mô và đông đảo các Phật tử đến từ Hòa Bình, các Phật tử trong và ngoài huyện Nho Quan, còn có sự góp mặt các cấp chình quyền sở tại cũng về tham dự buổi lễ.

Trong niềm hân hoan ngày Đản sinh, các Phật tử gần xa không quản ngại thời tiết vẫn thực hiện nghi lễ rước và diễu hành Đức Phật, cùng với đội Lân càng làm cho không khí ngày lễ thêm bừng nở như đóa vô ưu. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, trong niềm hoan hỷ của chư Tôn thiền đức Tăng, Ni và nhân dân Phật tử tham dự.

Dưới đây là những hình ảnh của buổi lễ:

 Phật giáo Ninh Bình/Theo phattuvietnam.net

 
Ý kiến bạn đọc