Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Những Nguồn Protein Tốt Nhất Cho Người Ăn Chay

 

Hạt Cây Gai Dầu

24-H01

“Ba muỗng canh hạt cây gai dầu Canada loại lớn chứa đến 10 gram protein cùng với a-xít omega-3 chống viêm và ma-giê”, Desiree Nielsen, chuyên gia dinh dưỡng ở Vancouver, cho biết. Có thể thêm hạt gai dầu với ngũ cốc và nước chấm.

Đậu hũ

24-H02

Một phần tư gói đậu hũ chứa 11 gram protein, ngoài ra còn có nhiều can-xi và sắt – hai khoáng chất những người ăn chay cần phải lưu tâm. “Lựa chọn thức ăn hữu cơ để tránh thực phẩm biến đổi gen”, Niesel nói.

Tempeh (Đậu tương lên men)

24-H03

Tempeh là một loại bánh đậu tương lên men giàu hương vị hơn đậu hũ. Bạn có thể thêm tempeh trên một lát sandwich hoặc một bát cơm. “Nửa chén tempeh chứa đến 16 gram protein”, Niesel cho biết.

Đậu lăng

24-H04

“Đậu lăng rất tuyệt vời cho những ai không muốn dành thời gian ngâm đậu khi họ muốn chế biến nhanh chóng từ dạng khô”, Niesel chia sẻ. Ba phần tư chén đậu lăng chứa 13 gram protein và gần 5 mg sắt. Cho đậu lăng vào soup hoặc xoay nhuyễn làm nước chấm dạng kem.

Đậu xanh

24-H05

“Đậu xanh là một phần thiết yếu của thực đơn chay vì nó có nhiều công dụng”, Nielsen cho biết. Ba phần tư chén đậu xanh chứa 11 gram protein. Cho đậu xanh vào soup, nướng với gia vị hoặc thậm chí là rải lên món salad.

Đậu nành

24-H06

Nielsen cho hay đậu nành có thể tạo thành một món ăn tuyệt vời hoặc thêm vào món xào. Nó chứa 23 gram protein trong mỗi chén đậu nguyên vỏ và gần như nhiều can-xi như một ly sữa!

Diệm mạch (Quinoa)

24-H07

Diệm mạch thường được ca ngợi là một nguồn protein tuyệt vời như là các protein “toàn diện”, nghĩa là không có các a-xít amino hạn chế, Nielsen nói. “Tuy nhiên, nó không chứa nhiều protein như bạn mong đợi. Một chén diệm mạch nấu chín chứa 6.5 gram protein – không đủ để đảm đương toàn bộ bữa ăn. Hãy kết hợp diệm mạch với các loại đậu hoặc hạt để có một bữa ăn giàu protein”.

Quả hạnh

24-H08

Một phần tư chén hạnh nhân chứa 7.5 gram protein, gần 100 mg can-xi và rất nhiều chất xơ. “Một chén bột hạnh nhân chứa 25 gram protein”, Nielsen cho biết.

(Còn nữa)

Dân Nguyễn

(Lược dịch từ Huffington Post)

 

 
Ý kiến bạn đọc