Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Nhật Bản: Tổ Chức Lễ “Setsubun” Tại Chùa Naritasan Shinshoji

 

PBO – Hồi đầu tháng này, một lễ hội ném hạt đậu đã được tổ chức tại Chùa Naritasan Shinshoji – một ngôi chùa Phật giáo lớn ở Quận Chiba, phía đông Tokyo – để kỷ niệm ngày “Setsubun” ở Nhật Bản.

Feb-18-B12-H01

Chùa Naritasan Shinshoji.

Trong các bộ trang phục truyền thống samurai “kamishimo”, các đấu sĩ sumo như Hakuho và Kisenosatao, một số thành viên của chương trình kịch “Segodon” của đài NHK cùng nhiều người tham dự khác đã ném những hạt đậu nành (đậu tương) và đậu phụng (lạc) trước sảnh đường đại điện của Chùa Naritasan Shinshoji đồng thời cùng hô vang “Fuku wa uchi! Fuku wa uchi!” để cầu nguyện cho một mùa vụ bội thu và công tác tái thiết các khu vực bị tác động bởi trận động đất, sóng thần hồi tháng ba năm 2011.

Setsubun là ngày trước thềm mùa xuân theo lịch cổ truyền của Nhật Bản và nhiều hình thức kỷ niệm dành cho ngày cuối cùng của mùa đông và bắt đầu cho mùa xuân đã được tổ chức ở nhiều nơi trên khắp đất nước Nhật Bản. Người Nhật thường ném các hạt đậu để xua đuổi tà ma cũng như mang lại may mắn. “Fuku wa uchi” có nghĩa là “May mắn đến” trong tiếng Anh.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều người trên khắp cả nước”, Futoshi Toba, thị trưởng của Rikuzentakata ở Quận Iwate, người đã tham gia sự kiện này, phát biểu. “Chúng tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn chân thành của mình”.

Đối với sự kiện kể trên, 860 kg đậu nành và 400 kg đậu phụng (lạc) đã được chuẩn bị. Nhiều người đã hồ hởi nhặt đậu ở bất cứ nơi nào các hạt đậu được ném xuống.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Jiji Press)

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề