Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Nhật Bản: Lắp Đặt Hệ Thống Đọc Thẻ Tín Dụng Tại Ngôi Chùa 1200 Năm Tuổi Ở Núi Koya

 

PBO – Công ty Square Inc. vừa mới có được khách hàng lớn tuổi nhất trong lịch sử của họ – một ngôi chùa Phật giáo 1.200 năm tuổi ở Nhật Bản.

Các du khách đến núi Koya ở Quận Wakayama, một Di sản Thế giới của UNESCO, sẽ có thể mua hàng lưu niệm và trả phí vào cửa bằng cách sử dụng hệ thống đọc thẻ tín dụngcủa Square, theo một phát biểu chung từ công ty thanh toán kể trên và nhóm nhà sư sử dụng dịch vụ.

Mar-17-B17-H01

Các du khách đến ngôi chùa Phật giáo 1200 năm tuổi ở núi Koya, quận Wakayama, sẽ có thể mua hàng lưu niệm và trả phí vào cửa bằng các sử dụng hệ thống đọc thẻ tín dụng của Square Inc. từ tháng 5 tới. (Nguồn: KYODO)

Dịch vụ thanh toán bằng thẻ tín dụng này sẽ được bắt đầu đúng vào kì lễ Tuần lễ vàng vào đầu tháng năm tới.

“Thời gian tiêu tốn vào việc sắp xếp và tính toán bây giờ có thể được sử dụng để làm việc khác”, Shigeo Otani, người đứng đầu mảng tài chính của chùa Koya, phát biểu. Ngôi chùa này của Nhật Bản đã kỉ niệm tuổi 1.200 của mình cách đây hai năm.

Square Inc. đang tìm kiếm chỗ đứng của mình ở một đất nước mà người dân vẫn thích thanh toán bằng tiền mặt. Jack Dorsey, người quản trị của Square, người cũng đã từng điều hành Twitter Inc., đang cố gắng chiếm lĩnh các lợi thế của Nhật Bản để làm cho hoạt động thanh toán bằng thẻ tín dụng có mặt ở tất cả các đền, chùa lớn của đất nước này trước Olympic 2020.

Trong một cuộc khảo sát đối với các du khách nước người, có 68% số người được khảo sát trả lời họ sẽ tăng cườngthanh toán bằng thẻ tín dụng nếu có nhiều nơi hơn chấp nhận loại thẻ này. Theo các số liệu chính thức, du khách ngoại quốc đến Nhật Bản đạt con số 24 triệu người vào năm 2016, con số cao nhất liên tục trong 4 năm qua.

Núi Koya thu hút khoảng 2 triệu du khách viếng thăm vào năm 2015, theo chính quyền quận Wakayama.

Với việc một địa điểm du lịch nổi tiếng chấp thuận sử dụng thẻ tín dụng, Square Inc. – công ty có trụ sở tại San Francisco, Mỹ – có thể khiến cho các loại máy đọc thẻ vuông trắng của họ dễ dàng nhận biết hơn.

Trong khi Square đã sớm giới thiệu công cụ đọc thẻ dùng trong iPhone hoặc iPad, giờ thì công ty này đang phải cạnh tranh với các sản phẩm tương tự đến từ PayPal Holdings Inc., công ty khởi nghiệp Nhật Bản Coiney Inc. và hệ thống bán lẻ trực tuyến Rakuten Inc. Square hiện không tiết lộ con số bán hàng của họ ở Nhật Bản.

“Với việc có hình thức kinh doanh mới đối với ngôi chùa được thành lập cách đây 1.200 năm này thì công nghệ của chúng tôi có thể đảm rằng hoạt động kinh doanh sẽ không bao giờ bị gián đoạn chỉ vì khách hàng quên không cầm theo tiền mặt”, Dorsey viết trong một email.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Japan Times)

 
Ý kiến bạn đọc