Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Nhật Bản: Chùa Phật Giáo Kết Hợp Game Pokemon Go

 

PBO – Cơn sốt Pokemon đã lan ra khắp thế giới – nó tràn đến các doanh nghiệp tư nhân, có mặt ở bảo tàng Holocaust (bảo tàng tàn sát người Do Thái – ND) và giờ đây nó đã chạm đến một ngôi chùa Phật giáo ở Kyoto, Nhật Bản.

52-H01

Mới đây, ngôi chùa này đã thông báo họ sẽ biến một phần ngôi chùa thành một phòng chơi Pokemon. Hiện giờ, những người chơi cấp độ 5 được chào đón ở chùa, đi lang thang để tìm kiếm Pokemon lẩn trốn. Ngôi chùa cung cấp các bộ sạc điện thoại miễn phí, đặt sẵn trong các vị trí ở ngôi chùa.

Ngôi chùa phóng khoáng cung cấp nhà vệ sinh, các vòi cấp nước cho người chơi có nhu cầu. Chùa cũng có một không gian yên tĩnh cho những người muốn tu tập Phật giáo cũng như bắt Pikachu.

Chắc chắn là việc ném bóng vào những nhân vật tưởng tượng không phải là một hình thức tu tập của một trong những tôn giáo cổ nhất thế giới này nhưng các nhà sư dường như không mấy bận tâm.

Kể từ khi công bố phòng Pokemon của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người trên các phương tiện này đã có nhiều đánh giá tốt về ngôi chùa.

“Ở đây có một cảm giác thực, giống như trong trò chơi!”, một game thủ đã viết như vậy.

52-H02

Hiện chưa rõ có bao nhiều người chơi Pokemon được đón tiếp tại ngôi chùa Phật giáo Pokemon nhưng kiểu cách có vẻ rất tốt.

Tất nhiên, Phật giáo kết hợp Pokemon có gì đó phi lý nhưng với hơn 9,5 triệu người chơi mỗi ngày, Pokemon Go đang rất nổi tiếng. Chỉ trong vòng 1 tháng phát hành, trò chơi này đã phát triển như một trong những “tôn giáo” phát triển nhanh nhất.

Với ngôi chùa này ở Nhật Bản, có lẽ mọi người vừa có thể tu tập Phật giáo, vừa có thể chơi Pokemon.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Mashable)

 
Ý kiến bạn đọc