Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Nepal: Xây Dựng Mandala Đức Phật Dharmakaya Tại Kanhudanda

 

PBO – Một mandala Đức Phật Dharmakaya đang được xây dựng tại Kanhudanda của đô thị Pokhara Lekhnath (Nepal). Mandala này là một biểu tượng tâm linh và lễ nghi thể hiện sự toàn thể trong Phật giáo và Hindu giáo.

Feb-18-B07-H01

(Ảnh minh họa)

Mandala kể trên được xây dựng tại đô thị Pokhara Lekhnath và có kinh phí khoảng 7 tỉ rupee (khoảng 2500 tỉ VNĐ). Một bức tượng Phật lớn cũng sẽ được đặt tại công trình này nhằm thể hiện mọi góc độ đời sống của Đức Phật.

Thư kí của ủy ban xây dựng mandala, Raj Bahadur Gurung, cho biết việc xây dựng mandala sẽ giúp nâng cao du lịch ở Pokhara. Theo ông Raj, mục đích của kế hoạch này là nhằm thu hút một lượng lớn du khách tâm linh đến Pokhara cùng với nhiều du khách khác.

Nhiều người dân địa phương đã hiến đất cho công tác xây dựng mandala nói trên. Một nhóm chuyên gia thuộc Sahara Club, Anh quốc và Hong Kong đã điều tra địa điểm xây dựng. Nhóm này gồm chủ tịch Sahara Club Anh quốc Meen Gurung (Sainla), chủ tịch Sahara Club Hong Kong Deepak Gurung, giám đốc Trung tâm Phật giáo Kim cương Anh quốc Yogesh Gurung và giám đốc tập đoàn BCC Mothers Anh quốc Pushpa Gurung…

Các thành viên nhóm khảo sát đã cho biết rằng công tác xây dựng Mandala Đức Phật Dharmakaya sẽ thúc đẩy du lịch với sự đảm bảo hỗ trợ của các tổ chức kể trên.

Cùng lúc, nhiều tổ chức và cá nhân khác nhau cũng đã quyên tiền cho kế hoạch xây dựng mandala nói trên. Trung tâm Phật giáo Kim Cương Anh quốc đã góp 314.114 rupee, giám đốc trung tâm này, ông Yogesh Gurung đã góp 111.111 rupee; một công dân Phật tử Anh quốc có tên Bahadur Gurung đã góp 111.111 rupee; hai công dân Anh quốc khác là Ayee Bahadur Gurung và Durga Gurung đã góp 100.500 rupee… Tương tự, chủ tịch Sahara Club Anh quốc Meen Bahadur Gurung và bà Sarada Gurung đã đóng góp 100.000 rupee, cố vấn Sahara Club Anh quốc Chandra Bahadur Gurung đã đóng góp 101.000 rupee, Jas Bahadur Gurung góp 101.101 rupee và Hari Shrestha góp 50.000 rupee…

Vào dịp này, người đứng đầu ủy ban xây dựng Mandala Đức Phật Dharmakaya, ông Rudra Kumari Gurung (Maina) đã cảm ơn tất cả những người quyên tiền và những sự hỗ trợ quý giá khác cho công tác xây dựng mandala.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Himalayan Times)

 
Ý kiến bạn đọc