Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Nepal: Học Giả Phật Giáo Gợi Ý Giải Pháp Diệt Khổ

 

PBO – Hầu hết mọi khổ đau của con người là không cần thiết và có thể dễ dàng tránh được, một học giả Phật giáo đến từ Hong Kong, Hòa thượng Hin Hung, phát biểu.

Buddhist, Hin Hung,Ethics and Virtues Institute of Nepal

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phật giáo tại Đại học Hong Kong đã phát biểu như vậy trong một buổi lễ được tổ chức để khai trương Viện Luân lý và Đức hạnh Nepal (EVINS Nepal) tại Kathmandu hôm thứ sáu, ngày 12/8/2016.
“Những khổ đau được tạo ra bởi chính con người”, học giả Hong Kong cho biết, “Con người tạo nghiệp ác vì dục vọng và thù hận. Điều này dẫn đến khổ. Và hầu hết những nỗi khổ này là không cần thiết”.
Vị học giả đã cho biết rằng hầu hết khổ đau có thể tránh được bằng cách thực hành những lời Phật dạy. Những giáo lý của Đức Phật có thể khởi tạo sự thông thái, giúp con người thoát khỏi tham – sân – si, Hòa thượng Hin Hung cho biết.
“Vì thù hận, con người nghĩ đến phá hủy. Vì lòng tham, con người tích trữ và khao khát những thứ họ không cần. Thậm chí vì nguyên do này mà con người tiến hành chiến tranh. Vô minh là nguồn cơn của việc này, thứ khiến chúng ta làm những điều tạo khổ cho chính mình và cho người khác”.
“Một đức hạnh dựa trên luân thường đạo lý sẽ dẫn dắt chúng ta hành xử một cách chính xác. Nó sẽ hướng chúng ta tạo ra từ bi bác ái”, vị hòa thượng chia sẻ. “Nó giúp chúng ta diệt trừ vô minh và tham – sân – si. Nó giúp gia đình và xã hội của chúng ta sống một cách thông thái”.
Dân Nguyễn
(Dịch từ The Himalayan Times)

 
Ý kiến bạn đọc