Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Narendra Modi: Nền Văn Minh Chưa Từng Mất Đi Ở Vadnagar

 

PBO – Thành phố này có những mối liên hệ với Phật giáo và điều này đã được chứng minh qua một cuộc khai quật khảo cổ, thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, phát biểu.

Oct-17-B08-H01

Những tàn tích của một tự viện Phật giáo cổ ở Vadnagar.

Quê hương của ông Modi, Vadnagar, có những giá trị lịch sử quan trọng ở Gujarat vì hồ Kirti Toran, Sharmishtah và các di tích Tana Riri đã thu hút rất nhiều du khách đến thăm.

Vadnagar cũng có mối liên hệ với Phật giáo và điều này đã được ghi nhận sau một cuộc khai quật khảo cổ được thực hiện bởi Cục Khảo cổ Ấn Độ (ASI). Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra tàn tích của một tự viện Phật giáo cổ tại đây. Thủ tướng Modi đã nhắc lại điều này với những người dân ở đây với một niềm tự hào to lớn.

Ông Modi nói: “Nền văn minh 2.500 năm tuổi ở Vadnagar không bao giờ mất đi. Thành phố này có những mối liên hệ với Phật giáo và điều này đã được chứng minh trong cuộc khai quật khảo cổ. Gần 10.000 nhà sư đã được đào tạo tại đây. Huyền Trang đã từng đề cập đến điều này trong các ghi chép của ông, rằng Vadnagar còn được gọi là Anandpur khi ông đến nơi này cả ngàn năm trước”.

Dân Nguyễn

(Dịch từ DNA)

 
Ý kiến bạn đọc