Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Mỹ: Thiền Sư Junsei Jana Drakka Viên Tịch

 

PBO – Junsei Jana Drakka, thiền sư và người thừa tự dharma của Zenkei Blanche Hartman đã viên tịch vào ngày 28/10/2017 vừa qua vì ung thư phổi. Bà hưởng thọ 65 tuổi.

Nov-17-B04-H01

Junsei Jana Drakka.

Sinh năm 1952, Junsei Jana Drakka trở thành một thiền sư vào năm 2001 và nhận truyền pháp từ Zenkei Blanche Hartman vào tháng 5 năm 2009.

Trước khi nhập viện điều trị ở Trung tâm Thiền Jikoji hồi tháng 7 năm nay, Drakka đã trải qua nhiều năm truyền pháp cho những người thu nhập thấp và vô gia cư thông qua các nhóm thiền định cũng như tư vấn nhờ vào chương trình “truyền pháp đường phố” của bà – còn được biết đến là “Thiền đạo không cách trở”.

Bà cũng đã hoạt động trong ủy ban Chứng nhân Tôn giáo cho người vô gia cư – “một tổ chức liên tôn giáo nhằm đoàn kết các lãnh đạo, các cá nhân vô gia cư khác nhau trong tinh thần bác ái chân chính cũng như cùng họ hoạt động đấu tranh cho công bằng”.

Thông báo về sự viên tịch của Junsei Jana Drakka trên Facebook có đoạn:

“Jana muốn bạn biết rằng yêu thương các bạn chính là một hạnh phúc lớn lao trong cuộc đời bà. Giống như sư phụ của mình, Zenkei Blanche Hartman, bà cảm nhận được rằng bác ái là một trong những thực hành quan trọng nhất của chúng ta. Bà từng nói: ‘Chẳng có gì giống như tình yêu thương cả’. Đây chính là một nhận thức cơ bản đã cân bằng cho bà trong những tháng ngày gian nan đã qua, giải phóng bà để tiếp tục cống hiến bất chấp đau đớn.

Hãy an nghỉ, Jana. Hãy bước đi bình yên giữa vô bờ chúng sinh”.

Các buổi lễ tưởng nhớ Junsei Jana Drakka sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thiền Jikoji và Trung tâm Thiền San Francisco.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc