Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Mỹ: Teah Strozer Tập Huấn Tại Trung Tâm Thiền Brooklyn

 

PBO – Hôm 2/12/2017, Trung tâm Thiền Brooklyn đã tổ chức một buổi lễ để cảm ơn Teah Strozer vì bà đã tập huấn cho các giảng sư của trung tâm cũng như để chúc mừng hai giảng sư Greg Snyder và Laura O’Loughlin – hai giảng sư đã hoàn thành khóa tập huấn của Strozer.

Dec-17-B06-H01

Greg Snyder và Laura O’Loughlin – hai người đã hoàn thành khóa tập huấn của Strozer. (Ảnh: Jesse Jiryu Davis)

Teah Strozer là một Phật tử, giảng sư về Phật pháp và là người thừa kế truyền thống Thiền Soto từ Shunryu Suzuki. Thực hành thiền từ năm 1967, Strozer đã tu tập dưới sự hướng dẫn của Suzuki Roshi, Chogyam Trungpa và Dainin Katagiri. Bà đã có thời gian 10 năm giảng dạy thiền định và đạo đức học ở Trường Vịnh San Francisco. Trước đây, Strozer cũng chủ trì các khóa học chánh niệm, âm nhạc và thiền định tại Nyeri, Kenya.

Snyder và O’Loughlin là những người sáng lập Trung tâm Thiền Brooklyn, đồng thời là các giảng sư thuộc dòng thiền của Suzuki Roshi. Snyder điều hành và giảng dạy một chương trình Thạc sĩ Thần học tại Trường Thần học Liên hiệp. Chương trình này chú trọng vào Phật giáo và những mối ràng buộc liên tôn giáo. O’Loughlin là một chuyên gia trị liệu tâm lý có trung tâm của chính mình ở Manhattan – nơi cô dùng chánh niệm để hỗ trợ trị liệu.

Buổi lễ nói trên là một sự kiện quan trọng trong lịch sử của Trung tâm Thiền Brooklyn. Sự kiện này được miêu tả là một cơ hội cho tăng già vinh danh cũng như giúp đỡ các giảng sư trước đây, các giảng sư hiện nay hướng đến tương lai.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc