logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Mỹ: Một ngôi chùa Việt Nam ở Houston bị sụp đổ

 

PBO – Cảnh sát Houston đã được lệnh đóng cửa một ngôi chùa Việt Nam nằm trên đường Synott nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người sau khi một phần của ngôi chùa bị đổ sập vào hôm qua 30-10.

my-mot-ngoi-chua-vit-nam-o-houston-bi-sup-do-phap-bao-org

Các nhà sư cho biết sự việc xảy ra vào lúc 01:45 sáng (giờ địa phương), trong lúc đang ngủ trong khu nhà bên cạnh thì chuông báo động vang lên, họ đã đi kiểm tra vì nghĩ là kẻ trộm. Thay vào đó họ lại phát hiện ra toàn bộ khu vực đại sảnh chánh điện đã bị đổ sụp hoàn toàn. “Nó giống như vừa trải qua một trận động đất, chính xác là như vậy”, một nhà sư cho biết. Rất may, tại thời điểm đó không có người tại khu vực xảy ra sự cố. Tất cả các nhà sư tại chùa đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và rất buồn khi thấy một phần của công trình Phật giáo 14 năm tuổi này bị hư hại.

Nguyên nhân của sự việc vẫn chưa được thông báo. Nhưng cảnh sát cho rằng có thể các bức tường bị đổ sau khi phần mái bị sụp xuống.

Ban Biên Tập

(Dịch từ khou)

 

 
Ý kiến bạn đọc