Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Mỹ: Chăm Sóc Sức Khỏe Cho Nạn Nhân Bão Harvey Tại Chùa Viên Thông

 

PBO – Gần 633 người – chủ yếu là nạn nhân của bão Harvey – đã nhận được sự chăm sóc y tế miễn phí tại một ngôi chùa Phật giáo ở Houston.

Dec-17-B13-H01

Phòng khám di động miễn phí tại Chùa Viên Thông ở Houston.

Quỹ Sakya Care, Hệ thống Y tế Harris và tổ chức Y tế Vùng sâu vùng xa (RAM) đã kết hợp với nhau để cung cấp các dịch vụ thăm khám mắt, răng miệng và y tế tại Chùa Viên Thông ở Houston hồi cuối tuần qua.

Tổng giá trị của các dịch vụ đã được cung cấp là 229.882 USD với tổng số 414 ngày lao động đều được đóng góp bởi các tình nguyện viên.

Quỹ Sakya Care (SCF) là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh cung cấp chăm sóc sức khỏe bằng “bác ái, thấu hiểu và yêu thương trong tinh thần Đức Phật và lý tưởng Bồ Tát”. Tổ chức này đã thực hiện nhiều chương trình chăm sóc y tế ở Mỹ, Ấn Độ và Việt Nam.

Rất nhiều tình nguyện viên, trong đó có bác sĩ, bác sĩ nha khoa, bác sĩ chuyên khoa mắt đã cùng nhau chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Dec-17-B13-H02

Các tình nguyện viên tại phòng khám di động miễn phí tại Chùa Viên Thông.

Quỹ Sakya Care có một mối liên hệ đặc biệt với Houston. Dù tổ chức này được thành lập tại California nhưng buổi lễ vinh danh đầu tiên của họ lại từng được tổ chức ở một ngôi chùa Việt Nam tại Houston. Phần lớn thành viên điều hành của Quỹ đều sống ở Houston.

Sau khi tổ chức nhiều phòng khám quy mô nhỏ ở Houston, Quỹ Sakya Care nhận thấy rất nhiều người cần đến các dịch vụ của họ, do đó, họ đã quyết định hợp tác với RAM để đảm bảo rằng SCF có thể đưa dịch vụ chăm sóc y tế đến nhiều hơn với những người thu nhập thấp ở Houston. Sau đó thì bão Harvey đã đổ bộ vào vùng này.

“Trong khi SCF đang thực hiện các chương trình của mình thì bão Harvey đổ bộ vào Houston. Vì hậu quả cơn bão, SCF đã quyết định kêu gọi thêm nhiều tình nguyện viên và đề nghị RAM mở rộng quy mô các phòng khám để đáp ứng được nhu cầu của những nạn nhân của bão Harvey”, Katherine N Vu, giám đốc phòng khám di động của SCF phát biểu.

Các phòng chăm sóc sức khỏe di động đặc biệt này được tổ chức tại Chùa Viên Thông nằm ở phía tây bắc Houston.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc