logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Malaysia: Tổ chức Phật giáo Maha Karuna trao quà tặng cho 10.000 học sinh khó khăn

 

PBO – Vào ngày 14/12,  tại ngôi chùa Phật giáo Srilanka ở thủ đô Kuala Lumpur đã diễn ra buổi lễ trao quà tặng cho 10.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

pb1

Đây là một hoạt động thường niên của tổ chức Hiệp hội Maha Karuna của Malaysia thông qua sự phối hợp của quỹ Maha Karuna (được thành lập để hỗ trợ y tế, giáo dục … cho tất cả người Malaysia không phân biệt tín ngưỡng, tôn giáo) và quỹ phúc lợi Siri Jayanti. Buổi lễ cũng đề cập đến vấn đề hợp tác giữa các tôn giáo với sự tham gia nhiệt tình của Ustaz Halim, một doanh nhân và cũng là một diễn giả nổi tiếng người Hồi giáo.

pb2

Đây là một phần trong chiến dịch “Chăm sóc giáo dục” cho các trẻ em, không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo. Hơn 10.000 học sinh đã được nhận những vật dụng cần thiết cho học tập như : giày dép, đồng phục, ba lô, sách vở và những dụng cụ văn phòng phẩm khác. Chủ tịch của Ủy ban “ Chăm sóc giáo dục”, Hòa thượng Siri Wamala cho biết : “Ở khu vực trung tâm, chương trình này bắt đầu từ tháng Bảy, các trường trong thung lũng Klang sẽ tiến hành đăng ký với hiệp hội, và các giáo viên có trách nhiệm lựa chọn những em xứng đáng để nhận quà tăng của chương trình. Sau đó, từ tháng bảy đến tháng mười một, các em học sinh đã được lựa chọn sẽ đến chùa Srilanka để các tình nguyện viên tiến hành lấy số đo cho đồng phục và giày dép”.

pb3

Chương trình “ Chăm sóc giáo dục” được thành lập từ lời dạy của đức Phật “ cùng với trí tuệ và lòng từ bi, lan tỏa tình yêu thương đến tất cả chúng sanh”. Những món quà từ chương trình không chỉ làm giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho cha mẹ học sinh mà còn mang đến cho họ hy vọng vào một tương lai tươi đẹp hơn.

Trong một thông điệp gửi đến mọi người, cố vấn tinh thần của Hiệp hội Phật giáo Maha Karuna đồng thời cũng là người sáng lập chương trình “ Chăm sóc giáo dục” đã nói : “ Thật vinh dự khi có cơ hội tham gia vào dự án từ thiện ý nghĩa này, để chia sẻ niềm vui và hạnh phúc đến những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời nó cũng giúp các em học sinh xây dựng lòng tin vào xã hội, khuyến khích các em cố gắng học tập để trở thành một công dân trung thành, đạo đức và hữu ích”.

Từ năm 2001, chương trình đã trao quà tặng cho hơn 80.900 học sinh đến từ thung lũng Klang và nhiều nơi khác trên khắp cả nước. Hiệp hội Phật giáo Maha Karuna cũng đã tiến hành nhiều hoạt động phúc lợi xã hội khác như một dịch vụ y tế cộng đồng dành cho những người nghèo tại khu vực nông thôn, hoặc hỗ trợ tài chính cho người già, người khuyết tật và các gia đình khó khăn. Bên cạnh đó, hiệp hội còn thành lập các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người khuyết tật, thành lập các quỹ phúc lợi cho các chương trình viện trợ quốc tế, tặng gia súc cũng như xây dựng giếng nước tại nhiều nơi.

Hiệp hội Phật giáo Maha Karuna tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện, cam kết phát triển xã hội Malaysia mà không phân biệt chủng tộc hoặc tôn giáo.

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dich từ  International Buddhistdoor)

 
Ý kiến bạn đọc