Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Malaysia: Hơn 300 Đại Biểu Tham Gia Cuộc Gặp Thượng Đỉnh Phật Giáo Toàn Cầu

 

PBO – Hơn 300 đại biểu gồm các nhà sư và đại diện đến từ 45 tổ chức Phật giáo đã tập trung tại Đại học Phật giáo Dharma (DBU) để tham dự một cuộc gặp thượng đỉnh mang tầm quốc tế.

July-17-B21-H01

Bộ trưởng Giao thông Malaysia cùng với Phó hiệu trưởng Đại học Phật giáo Dharma, Đại đức Hui Hai, đang trò chuyện với các nhà sư đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Bentong, Pahang.

Cuộc họp Phật giáo Quốc tế lần thứ hai và Cuộc gặp thượng đỉnh Tăng già Phật giáo Thanh niên Thế giới vinh dự có sự tham dự của nhiều nhân vật cấp cao đến từ Sri Lanka, ngoài ra còn có khách mời danh dự là Bộ trưởng Giao thông Datuk Seri Liow Tiong Lai.

Ông Liow, phát biểu sau buổi khai mạc cuộc gặp thượng đỉnh, đã nói rằng ông hy vọng sự kiện này có thể đem đến nhiều mối quan hệ hòa hợp hơn với Malaysia.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia phát biểu rằng những phần tử cực đoan như IS không chỉ có ở Trung Đông mà hiện nay cũng đã có mặt ở Đông Nam Á.

“Với Luật Phòng chống Khủng bố, chính phủ Malaysia có thể hành động một cách nhanh nhất có thể để bắt được những phần tử khủng bố trước khi chúng hành động”, ông Liow phát biểu.

Dân Nguyễn

(Lược dịch từ The Star Online)

 
Ý kiến bạn đọc