Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Malaysia: Bữa Tiệc Ánh Sáng Ở Tổ Hợp Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á

 

PBO – Ngày 23/1/2017, ngôi chùa 126 năm tuổi Kek Lok Si ở Air Itam, Malaysia đã được thắp sáng bởi hàng ngàn ngọn đèn, chiếu sáng tổ hợp chùa Phật giáo lớn nhất Đông Nam Á.

Jan-17-B36-H01

Bữa tiệc ánh sáng ở tổ hợp chùa Phật giáo lớn nhất Đông Nam Á, Kek Lok Si.

Từ trên cao, người ta có thể dễ dàng nhìn thấy ngôi chùa lịch sử này đã được biến thành một chốn thần tiên khi những tín đồ Phật môn tham gia vào một buổi lễ chiếu sáng đặc biệt.

Sự kiện tráng lệ này còn thêm phần hoành tránh với những màn bắn pháo hoa trên bầu trời.

Đây là một truyền thống thường niên thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng bữa tiệc sắc màu của ngôi chùa.

Datuk Steven Ooi, người phát ngôn của chùa Kek Lok Si, phát biểu với New Straits Times rằng, bữa tiệc ánh sáng năm nay khác với những chương trình trước đây vì bên cạnh những chiếc đèn lồng Trung Hoa truyền thống và đèn LED thì ban tổ chức đã bổ sung thêm nhiều loại ánh sáng hiện đại.

“Thật vậy, ngôi chùa lấp lánh của chúng tôi đã biến thành một chốn thần tiên”, ông Ooi nói, cho biết thêm rằng ban tổ chức hy vọng rằng sự thay đổi này sẽ thu hút thêm nhiều du khách đến tham quan ngôi chùa.

Trước đó vào buổi tối ngày 23/1, ngôi chùa đã tổ chức một bữa ăn tối cho các thực khách. Các buổi lễ cầu nguyện và tụng kinh cũng đã được tổ chức cho các tín đồ Phật môn.

Được xem là một biểu tượng của hòa bình, may mắn và thịnh vượng, những chiếc đèn chiếu sáng tại Chùa Kek Lok Si sẽ được thay đổi màu sắc hằng ngày từ 7 giờ tối đến nửa đêm cho đến ngày 24/2/2017.

Dân Nguyễn

(Dịch từ South China Morning Post)

 
Ý kiến bạn đọc