Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Liên Đoàn Phật Tử Asean Hỗ Trợ Đại Sứ Quán Bangladesh Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm

 

PBO-Vào ngày 9/12 vừa qua, đại sứ quán Bangladesh đặt tại Thái Lan đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập ở thủ đô Bangkok. Một cuộc hội thảo đặc biệt cũng được tổ chức nhằm tôn vinh những di sản Phật giáo của Thái Lan và Bangladesh.

Bên cạnh đó, đại sứ quán Bangladesh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến đức vua Thái Lan nhân dịp sinh nhật lần thứ 88 của ông thông qua một buổi lễ cầu nguyện nhỏ.

bai 172-1

Được biết, Liên đoàn Phật tử Asean cũng tham gia hỗ trợ đại sứ quán Bangladesh tổ chức chương trình.

Gần 300 Tăng sinh Bangladesh đang học tập tại Thái Lan và hơn 100 Tăng sĩ Phật giáo đến từ Myanmar, Campuchia, Nhật Bản, Trung Quốc cũng tham dự buổi hội thảo và cùng nhau cầu nguyện.

“ Điều này khẳng định lại thông điệp cơ bản mà chúng tôi muốn truyền đạt, đó là Tăng đoàn Phật giáo Thái-Asean cần có cái nhìn mới về những di sản Phật giáo cổ xưa và hiện đại của Bangladesh dưới sự bảo hộ thế tục của Thủ tướng Sheikh Hasina, từ đó khơi dậy những tình cảm lớn hơn dành cho Bangladesh”, Đại sứ Bangladesh cho biết.

bai 172-3

Bangladesh cũng gửi một phái đoàn 10 thành viên bao gồm các Tỳ kheo và học giả Phật giáo đến Thái Lan để tham gia buổi lễ kỷ niệm. “ Sự liên kết Phật giáo cổ xưa giữa hai nước Thái Lan và Bangladesh cần phải được hồi sinh nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi và nghiên cứu của các học giả Phật giáo giữa hai nước”, Bộ trưởng Bộ văn hóa Thái Lan Khun Vira Rojbojchanarat phát biểu tại hội thảo. Ông bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận hợp tác văn hóa được đề xuất sẽ bao gồm hợp tác về nghiên cứu Phật giáo và bảo tồn di sản.

bai 172-2

Bộ trưởng tại Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, người đã tham gia vào buổi lễ tụng kinh cầu nguyện cho đức vua, cho biết người dân và chính phủ Thái Lan rất cảm kích cử chỉ thiện chí của đại sứ quán Bangladesh dành cho nhà vua.

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Bangladesh’s First Internet Newspaper)

 
Ý kiến bạn đọc