Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Lạng Sơn: Hàng ngàn Phật tử trẻ về Chùa Thành dự khóa lễ đầu năm

 

Buổi chiều ngày Mùng 4 Tết năm Ất Mùi tại chùa Thành. Theo truyền thống hàng năm chùa Thành tổ chức Khóa lễ tụng kinh Phúc Đức cho hàng nghìn các cháu Thanh, Thiếu niên nhi đồng Phật tử nhân dịp Xuân Ất Mùi để cầu phúc, cầu an cho các cháu.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: Đại đức Thích Quảng Truyền – Ủy viên HĐTS TW GHPGVN – Phó Trưởng ban HDPT Trung Ương – Phó Trưởng Ban TT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Bản Chung – Phó Ban Trị sự Kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Sau khóa lễ tụng kinh Phúc Đức các em đã được tham dự nhiều trò chơi vui Xuân mới, giúp cho các em hướng tâm thánh thiện theo giáo lý của Đạo Phật.

Được biết, công tác Hướng dẫn Thanh Thiếu niên Phật tử của chùa Thành là những hoạt động nổi bật trong nhiều năm qua, khi hàng năm có rất đông các em Thanh Thiếu niên Quy y tại chùa Thành. Theo danh sách lưu tại chùa, hiện nay có trên 5000 các em Thanh Thiếu niên Phật tử. Hàng ngày chùa Thành đều tổ chức đưa quà sinh nhật đến từng gia đình của các em, những việc làm trên đã gắn kết các em giữa đạo với đời, qua đó định hướng nhân cách cho các em, giúp các em có thêm hành trang đạo đức để bước vào đời, tránh xa các tệ nạn xã hội…

BTS Tỉnh Lạng Sơn/Theo PTVN
 
Ý kiến bạn đọc