Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Korea: Buổi hòa nhạc chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn tổ chức tại chùa Songryongsa, Seoul

 

Buổi sáng hôm thứ Bảy, 02/10/2015 đã diễn ra Buổi hòa nhạc chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, được tổ chức tại chùa Seongryongsa, 114-2 Phường Changcheon-dong, quận Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Sự kiện với sự Chứng minh của bốn vị Giáo phẩm Thiền phái Thiên Thai Phật giáo Hàn Quốc gồm các Ngài; Thiền sư Chungwang (춘광 스님), Tổng Vụ trưởng Thiền phái Thiên Thai, Hòa thượng Weoldo (월도 스님), Bộ trưởng Tổng vụ Thiền phái Thiên Thai, Hòa thượng Jeoncheol (진철 스님), Phương trượng Trụ trì chùa Seongryongsa, Hòa thượng Roshan (롯한 스님) Tứ bộ Đại chúng Thiền phái Thiên Thai và hàng nghìn người tham dự.

Thiền sư Chungwang phát biểu rằng: “Buổi hòa nhạc hôm nay nhằm mục đích để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, lời ca tiếng hát, những tiết tấu của các nhạc cụ cùng hòa điệu để xua tan những đau khổ tuyệt vọng, đem lại niềm an vui hạnh phúc cho nhân thế.

Giá trị nhân văn này, mong các Phật tử chúng ta cần duy trì và phát triển để cùng nhau góp phần cho cộng đồng xã hội hài hòa, thế giới hòa bình thịnh vượng”.

Hòa thượng Jincheon chia sẻ rằng: “Sự kiện hôm nay rất có giá trị nhân văn, lời ca tiếng hát, tiết tấu hòa nhạc sẽ tăng thêm niềm hy vọng và tuyệt vời trong việc chữa lành những nổi đau thương của nước nhà phải chịu cảnh cốt nhục chia lìa, Nam Bắc phân tranh suốt hơn nửa thế kỷ, nổi bất hạnh này sẽ được bù đắp dần cho đến khi thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà”.

 Thích Vân Phong (Theo Daophatngaynay)

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề