Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Khóa tu Gieo hạt từ tâm, kỳ 26 tại Quan Âm Tu Viện

 

Đàm Hương – Ảnh: Đức Tâm

Vào ngày 25/5, Quan Âm Tu Viện, Q.Phú Nhuận, TP.HCM đã tổ chức khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 26 với chủ đề “Trở về tuổi thơ”. Khoa tu đã thu hút hơn 300 bạn trẻ tham dự.

Các bạn trẻ đã có 1 ngày tu thật an lạc khi được học cách xá chào, lễ lạy và trì tụng thần chú Om Mani Padme Hum, thần chú Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi.

Sau phần học nghi thức, các tu sinh được dịp trải lòng với bài thuyết giảng “Trở về tuổi thơ” của Thượng tọa Thích Quảng Thiện. Bằng cách truyền tải sinh động và qua những câu chuyện vui hóm hỉnh của mình, Thầy đã giúp cho các bạn trẻ được dịp cười nghiêng ngã và có dịp nhớ lại tuổi thơ hồn nhiên đã trôi qua của mình.

Kế đến là sự sôi nổi trong phần “Lắng nghe để hiểu”. Nhiều bạn trẻ đã nêu lên những câu hỏi, những nghi vấn, thắc mắc của các em trong cuộc sống đời thường, trong quá trình tu học và Ban Tư Vấn đã tận tình chỉ bảo, hướng dẫn cho các em. Đây là chuyên mục định kỳ của khóa tu và cũng là chương trình được nhiều bạn trẻ yêu thích, vì ở đây các em có dịp được bộc bạch, được bày tỏ tâm tư, uẩn khúc và nghi vấn trong lòng, những gì các em trình bày đều được Ban tư vấn lắng nghe và chỉ dẫn tận tình.

Điều làm nên sự khác biệt rất riêng của khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm ấy chính là qua mỗi kỳ khóa tu, BTC đều có những hoạt động giải trí rất lành mạnh, ý nghĩa, song không thiếu phần trí tuệ, sáng tạo & mang tính thử thách cao dành cho các tu sinh khi tham dự. Và khóa tu 26 kỳ này, các bạn trẻ được dịp ôn lại tuổi thơ khi được xem thả Diều, hướng dẫn làm Diều và chính các bạn trẻ là người tự tạo nên những cách Diều cho riêng mình. Và đặc biệt hơn là được thi thả Diều.

Qua cuộc thi thiết kế Diều mới thấy hết được tài năng và sự khéo léo của nhiều bạn tu sinh trẻ. Những cánh Diều sặc sỡ, tươi xinh, sống động… mang trọn vẹn ước mơ, tâm tư và cả những khát vọng của các bạn trẻ. Rất nhiều giải Cánh Diều Vàng đã được BTC trao tặng.

Nhưng có lẽ phần thi thả Diều mới là phần sôi động hơn cả. Từng tốp bạn trẻ hồ hởi tung lên những cánh Diều, kéo căng dây và chạy thật nhanh, để thi xem Diều của ai sẽ bay cao hơn, lâu hơn. Từng giọt mồ hôi như hòa cùng những tiếng cười giòn tan… chợt vang vọng cả sân chùa.

Một ngày tu an lành khép lại trong những bồi hồi khó tả của hơn 300 bạn trẻ. Gặp nhau rồi lại chia tay, các bạn trẻ hẹn gặp lại nhau ở các kỳ Gieo Hạt Từ Tâm sắp tới.

Theo PTVN

 
Ý kiến bạn đọc